Kem đánh răng: Khi bị ong đốt, bôi kem đánh răng lên vết đốt sẽ ngay lập tức làm dịu cơn đau và sưng. Bên cạnh đó, nó giúp trung hòa nọc độc của ngòi ong. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn hãy giữ kem đánh răng lên vết thương trong gần 30 phút.
Bùn: Bùn sẽ giúp gảm cơn đau ban đầu. Khi bị ong đốt, hãy bôi bùn kín lên vết thương, sau đó rửa sạch khi khô
Mật ong: Bôi mật ong trong 30 phút sẽ giúp làm giảm cơn đau và khiến cơ thể cảm thấy nhẹ nhõm. Tuy nhiên, không sử dụng mật ong nếu bạn bị dị ứng.
Tỏi nghiền nát: Khi bị ong đốt, để giảm cơn đau và sưng, hãy nghiền nát tỏi rồi đắp lên vết thương, sau đó quấn một chiếc khăn trùm kín vết thương vừa được đắp tỏi trong vòng nửa giờ.
Đá lạnh: Bỏ viên đá vào khăn hoặc miếng vải, chườm lên vết sưng ít nhất 20 phút. Điều này sẽ làm giảm lưu lượng máu và sưng, đồng thời đá lạnh sẽ làm tê khu vực bị đốt giúp bạn cảm thấy ít đau hơn
Tinh dầu oải hương: Thoa một vài giọt tinh dầu hoa oải hương lên vùng da bị ong chích giúp ngăn chặn vết thương sưng tấy, giảm đau nhức. Nếu không có tinh dầu hoa oải hương, bạn có thể pha loãng bất cứ loại tinh dầu trung tính nào đó và bôi vào da tương tự.
Baking soda: Bôi hỗn hợp với baking soda và giấm lên vết thương và để trong vòng 30 phút. Cách làm này ngoài việc giảm sưng tấy thì còn giúp trung hòa các chất axit trong nọc ong.
Lá chuối: Vò hoặc nhai một nắm lá chuối, lấy nước rồi bôi lên vết thương. Cách làm này chắc chắn sẽ làm giảm những cơn đau rát, khó chịu hiệu quả.
Thịt mềm: Thịt lợn, thịt bò mềm là một trong những biện pháp tốt nhất để điều trị vết ong đốt. Chỉ cần cắt một lát thịt mỏng, đắp lên vùng da bị tổn thương trong vòng 20-25 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Bạn sẽ cảm thấy vết sưng tấy giảm xuống rõ ràng.
Lô hội: Trong lô hội có nhiều lợi ích cho da và hoạt động như một chất làm dịu trong việc làm giảm đau. Bôi trực tiếp gel lô hội trên vết thương để giảm đau nhanh chóng.
Đu đủ: Đu đủ là một trái cây có ích khi bạn bị côn trùng cắn. Nó chứa các enzym hiệu quả giúp chống lại chứng viêm và thúc đẩy việc chữa lành các vết bỏng. Cắt một miếng đu đủ và áp lên chỗ bị đau. Giữ nó trong 15 phút và nếu cơn đau vẫn còn hãy làm việc này liên tục.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11

Một vài cách đơn giản trị ong đốt để giảm sưng và đau

  • 09/05/2019 07:20
  • 0 bình luận
  • Bá Nam
ANTD.VN - Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên giúp làm dịu vết sưng, giảm đau đồng thời trung hòa nọc độc của ngòi ong tại chỗ hiệu quả.

Tổng hợp

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC