Quảng Ngãi:

Một người mất tích trên biển do ảnh hưởng của bão

  • 17/12/2015 07:18
  • 0 bình luận
  • Thái Thụy
  • In bài

ANTĐ - Chiều tối 16-12, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy anh Nguyễn Văn Lộc (SN 1989) trú tại xã An Hải, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi, bị sóng đánh chìm khi đang hành nghề câu cá gần bờ cách đó 1 ngày trong tình trạng đói lả, kiệt sức tại bờ biển Phổ Khánh và đã mau chóng đưa vào trạm y tế xã sơ cứu. 

Một người mất tích trên biển do ảnh hưởng của bão ảnh 1

Tàu cá neo đậu tránh bão

Hiện, sức khỏe anh Lộc dần ổn định. Anh Lộc cho biết: Khoảng 21h ngày 15-12, anh và bố vợ là ông Nguyễn Văn Ba (SN 1973) đang hành nghề câu cá tại khu vực gần bờ biển Lý Sơn thì bất ngờ bị sóng đánh chìm xuồng máy. Hai cha con bị trôi dạt ra xa. Anh may mắn thoát chết, còn cha anh đến giờ này vẫn chưa thấy tung tích. 

Lực lượng cứu hộ cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão Melor, vùng biển Quảng Ngãi đang có gió cấp 6-7, giật cấp 8, độ cao sóng từ 2-3m, biển động mạnh nên công tác tìm kiếm gặp khó khăn. Cũng do ảnh hưởng bão Melor, tuyến vận tải Sa Kỳ - Lý Sơn tạm thời ngưng hoạt động từ chiều 15-12 vì thời tiết xấu. Hiện có gần 100 khách du lịch đang mắc kẹt trên huyện đảo. Số ít ở khách sạn, còn lại ở nhờ nhà dân và nhà người quen.

Trước tình trạng du khách mắc kẹt lại trên đảo, UBND huyện Lý Sơn chỉ đạo các cơ quan chức năng yêu cầu các nhà nghỉ, khách sạn không được tăng giá phòng cùng dịch vụ liên quan nhằm tạo điều kiện, hỗ trợ du khách. Được biết, các khách sạn đã giảm giá từ 10-15% cho những khách có nhu cầu trú tại đây đến khi thời tiết ổn định và tuyến Lý Sơn - Sa Kỳ hoạt động bình thường trở lại.

 Hiện nay cơn bão Melor đang tiến về quần đảo Trường Sa. Vùng gần tâm bão đi qua cấp 9-10, giật cấp 11-12. Tuy nhiên, cho đến chiều 16-12, còn khoảng 769 tàu/5.509 ngư dân Quảng Ngãi vẫn đang hoạt động trên các vùng biển, trong đó có 60 tàu/710 ngư dân hoạt động ở vùng biển Trường Sa, khu vực được dự báo là hướng di chuyển chủ yếu của bão Melor.

Cùng ngày, qua máy icom lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã  kêu gọi tàu cá còn ở Trường Sa tìm nơi tránh bão an toàn, tăng cường thông tin về diễn biến của bão cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động thoát ra  hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. 

Tin cùng chuyên mục