Chìm tàu trên sông Soài Rạp, 5 thuyền viên mất tích

  • 31/10/2015 09:51
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà – D. K
  • In bài
ANTĐ - Vụ tai nạn chìm tàu ở sông Soài Rạp xảy ra tối 30/10, khiến 5 thuyền viên mất tích và 11 thuyền viên may mắn được cứu sống đưa vào bờ an toàn. Công tác cứu nạn, cứu hộ vẫn đang được thực hiện khẩn trương.
Khoảng 19h30, tối 30/10, tàu 2.000 tấn chở 16 thuyền viên khi đến khu vực phao số 5 trên sông Soài Rạp (vùng giáp ranh huyện Cần Giờ, TP.HCM và tỉnh Tiền Giang) thì bất ngờ bị sóng đánh lật úp. Vụ tai nạn chìm tàu khiến 5 thuyền viên mất tích.
Hiện trường nơi xảy ra vụ chìm tàu

Hiện trường nơi xảy ra vụ chìm tàu

Hiện trường nơi xảy ra vụ chìm tàu 

Đến rạng sáng nay 31/10, tất cả 11 thuyền viên trên tàu chở hàng Hoàng Phúc 18 bị sóng đánh chìm đã được sà lan cứu vớt và chuyển giao cho cơ quan chức năng đưa vào bờ an toàn.

Anh Trần Minh Sang (SN 1985, quê Khánh Hòa), một trong số thuyền viên may mắn được cứu sống vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: Vào sáng 28/10, tàu Hoàng Phúc 18 chở hàng và 16 thuyền viên xuất phát từ bãi Đá của cảng Cường Hưng (huyện Long Thành, Đồng Nai) di chuyển về TP.HCM.

Khi con tàu ra đến cửa sông Soài Rạp thì gặp sóng to, gió lớn nên quay trở lại vị trí phao số 5 trú ẩn. Đến khoảng 19h30 tối 30/10, khi các thuyền viên đang chuẩn bị ăn tối thì bất ngờ sóng đánh mạnh vào mạn tàu khiến cả con tàu bị chao đảo rồi lật nghiêng.

Sau vụ tai nạn, những thuyền viên thoát nạn như anh Sang cho biết, là do họ đã cố gắng đu bám vào phần đuôi và chân vịt của tàu, sau đó chờ người đến ứng cứu.

Đại tá Lê Ngọc Hùng, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng TP.HCM cho biết, sau khi nhận được thông tin tàu Hoàng Phúc 18 chở 16 thuyền viên gặp nạn trên sông Soài Rạp, Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã cử các đơn vị chức năng nhanh chóng triển khai lực lượng và phương tiện đến hiện trường.
Thuyền viên Trần Minh Sang- người may mắn thoát nạn

Thuyền viên Trần Minh Sang- người may mắn thoát nạn

Thuyền viên Trần Minh Sang- người may mắn thoát nạn 

Ngay trong đêm, các đơn vị Hải Đội 2, Đồn biên phòng Long Hòa, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 (Vũng Tàu MRCC)  phối hợp với Phòng cứu nạn – cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC TP.HCM đã có mặt ngay vị trí con tàu gặp nạn tham gia cứu nạn và tìm kiếm những thuyền viên còn mất tích.

Đại tá Lê Ngọc Hùng cho biết, phía chủ tàu vẫn chưa cung cấp cho lực lượng cứu hộ danh sách thuyền viên trên.  

“Thời tiết trên vùng biển nơi con tàu gặp nạn có diễn biến xấu gây khó khăn cho công tác tìm kiếm. Nhưng lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn khẩn trương, tích cực tìm kiếm tung tích các nạn nhân” – Đại tá Hùng thông tin.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực tìm kiếm tung tích những nạn nhân còn mất tích.

Tin cùng chuyên mục