Messi bị giảm lương nhiều chưa từng có

  • 31/03/2020 08:10
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Theo ESPN, Lionel Messi và các cầu thủ Barcelona đã chấp nhận giảm tới 70% lương để giúp CLB trong đại dịch Covid-19.

Dập tắt mọi thông tin cho rằng các cầu thủ Barca từ chối giảm lương theo yêu cầu của đội bóng, Messi đã lên tiếng khẳng định anh và các đồng đội sẽ giảm 70% lương như một nguyện vọng trong "hoàn cảnh đặc biệt" này. 

Messi bị giảm lương sâu chưa từng có

Messi bị giảm lương sâu chưa từng có

Mức lương của Messi ở đội bóng xứ Catalan đang là 500.000 bảng/tuần. Sau khi bị giảm, con số chỉ còn 150.000 bảng/tuần. Việc giảm này sẽ kết thúc khi Barca thi đấu trở lại.

Ngoài việc bị giảm lương, Messi và đồng đội còn ủng hộ các nhân viên làm việc ở sân Nou Camp để giúp họ không bị đuổi việc, hoặc được hưởng đầy đủ lương trong hoàn cảnh khó khăn hiện tại.

"Đến lúc phải thông báo rằng ngoài việc giảm 70% lương trong tình hình này, chúng tôi còn đóng góp để giúp các nhân viên làm việc cho đội bóng được hưởng 100% lương. Đó là nguyện vọng của chúng tôi trong hoàn cảnh khó khăn này", Messi viết trên trang cá nhân.

Trước khi bị giảm lương, Messi từng quyên góp được 1 triệu euro hỗ trợ hai quốc gia Tây Ban Nha và Argentina chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục