1. Cristiano Ronaldo cùng với người đại diện Jorge Mendes đã quyên 1 triệu Euro tài trợ cho các bệnh viện ở Bồ Đào Nha chống dịch. Trước đó, siêu sao của Juventus cũng biến chuỗi khách sạn mang tên Pestana CR7 của mình ở Bồ Đào Nha trở thành bệnh viện “dã chiến” khi đại dịch Covid-19 bắt đầu lan rộng ở châu Âu.
2. Lionel Messi quyên góp 1 triệu Euro để giúp sức cho 2 bệnh viện tại Barcelona (Tây Ban Nha) và tại Rosario (Argentina) trong việc điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Corona.
3. HLV Pep Guardiola (người thầy cũ của Messi) cũng đã quyên góp 1 triệu Euro cho hệ thống y tế ở Catalonia. Số tiền quyên góp của HLV Man City được chuyển đến trường Đại học Y Barcelona và quỹ Angel Soler Daniel sử dụng để mua trang thiết bị y tế trong trường hợp khẩn cấp.
4. Bộ đôi ngôi sao Leon Goretzka và Joshua Kimmich của Bayern Munich khởi xướng dự án “We Kick Corona” và quyên góp thêm 1 triệu USD để nghiên cứu vaccine chống dịch.
5. Ngôi sao Son Heung-min ủng hộ 100.000 Euro cho Good Neighbour International - tổ chức y tế phi lợi nhuận tại Hàn Quốc để góp phần chống dịch Covid-19. Khoản tiền này tương đương nửa tuần lương mà anh nhận tại Tottenham.
6. Đội trưởng của Dortmund - Marco Reus và gia đình đã quyên góp 500.000 Euro để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ trong thành phố vượt qua khó khăn giữa đại dịch Covid-19.
7. Tiền đạo người Thụy Điển Zlatan Ibrahimovic tuyên chiến với Covid-19 khi khẳng định: “Nếu con virus kia không tìm đến Zlatan, tôi sẽ đi tìm nó để xử lý”. Cùng với đó, Ibra quyên góp 1 triệu Euro để cải thiện các bệnh viện, giúp đỡ các nhân viên y tế giữa đại dịch.
8. HLV Park Hang-seo và loạt tuyển thủ Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc. Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã trao 5.000 USD ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch Covid-19”. Bên cạnh đó, các cầu thủ nổi tiếng như Văn Quyết, Quang Hải, Văn Toàn, Công Phượng... và nhiều người khác cũng mua thiết bị y tế và quyên góp tiền chống dịch Covid-19.
1
2
3
4
5
6
7
8

Những ngôi sao hành động đẹp trong mùa dịch Covid-19

  • 29/03/2020 07:00
  • 0 bình luận
  • Hà Mi
ANTD.VN - Ronaldo, Messi hay HLV Pep Guardiola đều chi đậm hoặc có những hành động thiết thực với xã hội, chung tay giúp đẩy lùi đại dịch Covid-19.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC