Ronaldo hao hụt tài chính cực nặng vì Covid-19

  • 21/03/2020 11:46
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Juventus chuẩn bị cắt giảm 30% lương của các cầu thủ do dịch Covid-19, và Ronaldo có thể mất tới 8,5 triệu bảng Anh vì điều này.

Trước việc các CLB phải nghỉ dài hạn vì dịch Covid-19, điều làm ảnh hưởng nặng nề đến tình hình tài chính của họ, chủ tịch LĐBĐ Italia - Gabriele Gravina vừa đề xuất các CLB cắt giảm lương thưởng của cầu thủ và nhân viên để hạn chế thiệt hại.

Ronaldo đối mặt với việc hao hụt số tiền lương lớn

Ronaldo đối mặt với việc hao hụt số tiền lương lớn

Theo đó, các đội bóng ở Italia (từ Serie A đến Serie C) sẽ phải giảm ít nhất 20% đến 30% tiền lương của các cầu thủ. Điều đó đồng nghĩa những ngôi sao có thu nhập "khủng" như Ronaldo sẽ chịu thiệt hại không hề nhỏ.

Hiện tại, CR7 đang lĩnh khoảng 30 triệu bảng mỗi năm ở Juventus. Nếu bị cắt giảm 30%, siêu sao người Bồ Đào Nha có thể mất tới khoảng 8,5 triệu bảng thu nhập. Con số này nếu quy đổi ra tiền Việt Nam, là khoảng hơn 231 tỷ đồng.

Ronaldo vẫn đang ở quê nhà Madeira (Bồ Đào Nha) cùng gia đình tránh dịch. Các đội bóng ở Italia lúc này đang theo dõi tình hình dịch Covid-19 trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc có cắt giảm lương hay không.

Tin cùng chuyên mục