Mẹ chăm bố ở bệnh viện, con trai ở nhà phá két “cuỗm” tiền, vàng

  • 08/04/2014 08:47
  • 0 bình luận
  • Đ. Lương – Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Mấy hôm bà Hường đi bệnh viện đa khoa huyện để chữa bệnh cho ông Hậu, ở nhà, Thanh dùng dao phá két sắt để “cuỗm” tiền, vàng.

Thông tin từ cơ quan công an huyện Thanh Chương, Nghệ An, cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Xuân Thanh (38 tuổi) trú tại xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương, Nghệ An về tội “trộm cắp tài sản”.

Bị hại trong sự việc là ông Trần Đức Hậu và bà Trần Thị Hường là bố mẹ đẻ của Thanh. Sự việc xảy ra vào 25-3, ông Hậu đau ốm nên phải nhập viện để điều trị. Cùng thời điểm đó, bà Hường theo chồng đi bệnh viện để chăm sóc nên nhà cửa khóa lại. Hàng ngày ông bà nhờ con trai là Trần Xuân Thanh (SN 1976) đã lấy vợ và ở riêng gần nhà sang cho lợn gà ăn. Hôm đó, Thanh cho lợn gà ăn xong thì sực nhớ trong nhà của bố mẹ có một chiếc két sắt, nên nảy sinh ý định lấy trộm tiền.

Mẹ chăm bố ở bệnh viện, con trai ở nhà phá két “cuỗm” tiền, vàng ảnh 1
Đối tượng Trần Xuân Thanh tại cơ quan điều tra


Nghĩ là làm, Thanh lấy cuốc cạy cửa bếp để vào nhà. Khi đã vào được bên trong, Thanh nhanh chóng mò đến nơi để két sắt và dùng dao phát rẫy cạy két sắt lấy đi 19.500.000 đồng, 1 nhẫn vàng, 3 dây chuyền vàng gần 1 cây và 1 dây chuyền bạc 14 chỉ. Với số tiền vàng trên, Thanh đem giấu vàng và dây bạc đi, còn tiền mặt y đem đi trả nợ và chi tiêu chỉ còn 1.700.000 đồng.

Đến ngày 27-3, bà Hường về nhà thì phát hiện két sắt của mình bị phá, số tài sản đã mất, nên trình báo với cơ quan công an. Ngay sau đó, lực lượng công an huyện Thanh Chương nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt đối tượng Trần Xuân Thanh để làm rõ sự việc.

Mẹ chăm bố ở bệnh viện, con trai ở nhà phá két “cuỗm” tiền, vàng ảnh 2
Số vàng bạc Thanh trộm được và công cụ dùng để gây án


Tại cơ quan điều tra, Thanh đã khai nhận hành vi lấy trộm tiền và vàng của mẹ. Thanh biện hộ rằng chỉ vì vợ chồng y đang làm nhà rất túng thiếu, nên Thanh mới có ý định ăn trộm tài sản của bố mẹ đã cất giữ mấy năm qua. Được biết, ông Hậu và bà Hường có 6 người con. Hiện các con đã lập gia đình và ở riêng, đối tượng Trần Xuân Thanh là con thứ 2 của vợ chồng ông Hậu.

Tin cùng chuyên mục