Mâu thuẫn đổ rác, gọi tình nhân đến "xử" hàng xóm

  • 18/07/2017 17:30
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Để túi rác chềnh ềnh, Loan bị nhắc nhở dẫn đến hai bên cự cãi nhau. Tức thì, đối tượng liền gọi nhân tình đến đâm chết nam thanh niên hàng xóm…

Từ kết quả điều tra, ngày 18-7, TAND TP Hà Nội đưa Phạm Thị Loan (SN 1963, trú ở phường Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”, khoản 1, Điều 93-BLHS. Bị hại trong vụ án là anh Đặng Bảo Ngọc (SN 1983), trú cùng phường Thanh Nhàn.

Liên quan và là thủ phạm trực tiếp tước đoạt mạng sống của anh Ngọc còn có Nguyễn Văn May (tức Ngô, SN 1962), đối tượng chung sống như vợ chồng với Loan. Nhưng do kẻ thủ ác vẫn bỏ trốn nên cơ quan công an tách rút hồ sơ, xử lý sau.

Sau án ma túy, Phạm Thị Loan lại nhận án chung thân

Sau án ma túy, Phạm Thị Loan lại nhận án chung thân

Diễn biến phiên tòa cho thấy, tối 15-4-2016, ngay sau khi chuyển đến thuê trọ gần gia đình anh Đặng Bảo Ngọc, Loan quét dọn nhà cửa và cho rác vào 2 túi nilon. Mang các túi rác ra ngoài để chềnh ềnh, đối tượng bị mẹ anh Ngọc nhắc nhở, dẫn đến lời qua tiếng lại.

Thấy mẹ “đụng độ” với hàng xóm vô ý thức, anh Ngọc và bố cũng ra ngoài cự cãi. Cho rằng gia đình người hàng xóm “cậy đông hiếp yếu”, Loan chạy vào nhà cố thủ, đồng thời gọi điện cho Nguyễn Văn May đến “dạy” cho hàng xóm bài học.

Nhận lệnh của tình nhân, May dắt dao dọn vào cạp quần, rồi phóng xe máy tới gần nhà trọ của Loan. Được nhân tình tiếp ứng, Loan tiếp tục mở cổng ra ngoài “khẩu chiến” với gia đình hàng xóm.

Và rồi trong lúc lộn xộn, May rút dao ra cầm ở tay và đuổi theo đâm nhiều nhát vào anh Ngọc, khiến anh này tử vong ngay sau đó. Gây án xong, nhân tình của Loan liền trốn biệt tăm tích cho tới nay.

Tại phiên tòa, bị cáo không thành khẩn nhận tội khi cho rằng chỉ gọi May đến để giải hòa với gia đình anh Ngọc. Việc nhân tình mang theo dao và sau đó đâm chết thanh niên hàng xóm, bị cáo không hề hay biết.

Vậy nhưng xét lời khai trên là không có căn cứ nên HĐXX sơ thẩm không chấp nhận. Sau cùng, xét bị cáo từng phải chấp hành án 19 năm tù về các tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” nên TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Phạm Thị Loan tù chung thân, theo đúng tội danh bị truy tố.

Tin cùng chuyên mục