TP.HCM:

Màn kịch cướp tài sản 1,1 tỷ đồng của quản lý và bảo vệ cửa hàng điện thoại Viettel

  • 02/04/2018 20:57
  • 0 bình luận
  • M.K
  • In bài
ANTD.VN - Bước đầu, Công an làm rõ, quản lý và bảo vệ của cửa hàng Viettel đã thực hiện màn dàn cảnh để chiếm đoạt lô điện thoại “xịn”, tổng giá trị hơn 1,1 tỷ đồng.

Công an quận Tân Phú TP.HCM, xác nhận, hiện đang mở rộng điều tra vụ việc quản lý và nhân viên bảo vệ ở cửa hàng điện thoại Viettel (số 400 đường Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh) dàn cảnh 1 vụ cướp nhằm chiếm đoạt tài sản, có tổng giá trị lên đến 1,1 tỷ đồng của cửa hàng này.

Hiện Công an đang tạm giữ hình sự 2 nghi can gồm: Đỗ Minh Hải (SN 1991, trú tỉnh Kiên Giang – là quản lý cửa hàng) và Nguyễn Văn Hưởng (SN 1973, trú tỉnh Hà Nam – là nhân viên bảo vệ của cửa hàng) để phục vụ công tác điều tra.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo thông tin ban đầu, khoảng 8h sáng 30/3 quản lý cửa hàng, là Hải đến Công an phường Hòa Thạnh trình báo vụ việc cửa hàng bị cướp, trong đêm 29, rạng sáng 30/3. Theo Hải thì, vào thời điểm đêm 29/3 chỉ có 1 mình bảo vệ Hưởng trực bảo vệ tại cửa hàng.

Khoảng 23h30 đêm, có 1 kẻ bịt mặt đã đột nhập cửa hàng, dùng vũ lực khống chế, trói bảo vệ Hưởng lại. Đối tượng còn cắt nguồn điện, phá hủy dữ liệu camera an ninh rồi cướp đi lô hàng hơn 100 điện thoại đắt tiền, có tổng giá trị khoảng 1,1 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận tin báo, Công an quận Tân Phú phối hợp cùng Công an phường Hòa Thạnh để điều tra. Công an tiến hành ghi lời khai của quản lý Hải, bảo vệ Hưởng và khám nghiệm hiện trường. Tuy nhiên từ những dấu hiệu bất thường, Công an tập trung đấu tranh với Hải và Hưởng thì cuối cùng 2 người này đã thừa nhận tạo ra màn kịch cướp tài sản.

Điều tra sơ bộ của Công an và khai báo của 2 đối tượng cho hay, vì là quản lý cửa hàng Viettel ở địa chỉ trên nên Hải biết rõ về nơi này. Hải có ý định chiếm đoạt tài sản của cửa hàng nên bàn bạc với bảo vệ Hưởng tạo ra 1 vụ cướp táo tợn. Cụ thể, theo quy định, ca trực đêm 29 đến sáng 30/3 là có 2 bảo vệ nhưng Hải cho 1 người nghỉ, chỉ để duy nhất Hưởng trực, nhằm dễ bề thực hiện kế hoạch đã bàn với nhau.

Ngay chiều 29/3 Hải giả vờ có việc phải về sớm, có thông báo với 1 số nhân viên tại cửa hàng. Để tạo ra chứng cứ ngoại phạm, Hải còn gửi xe gắn máy lại cửa hàng. Tuy nhiên, lợi dụng các nhân viên không chú ý, Hải lẻn lên lầu 1, trốn vào 1 góc khuất.

Chờ đến nửa đêm, Hải bịt mặt, rời vị trí ẩn nấp rồi xuống tầng trệt. Ban đầu, Hải nói bảo vệ Hưởng ngồi vào góc cửa hàng rồi dùng dây trói lại. Hải tinh vi, khi leo lên các vị trí có camera dùng băng keo để dán, che các “mắt thần”; thậm chí Hải còn tháo ổ cứng dữ liệu camera an ninh mang vào nhà vệ sinh, xả nước để phá hủy.

Trước khi tẩu thoát, Hải đã lấy đi 102 điện thoại xịn và 1 máy tính bảng. Vài giờ sau, Hưởng tự cởi trói, lấy 2 điện thoại cất giữ riêng rồi giả vờ liên lạc với quản lý Hải trình báo vụ cướp, để Hải đi báo công an.

Cả 2 thống nhất khai báo nhằm qua mặt cơ quan Công an. Tuy nhiên, chúng không ngờ kế hoạch tưởng chứng hoàn hảo bị vạch mặt nhanh chóng.

Tin cùng chuyên mục