Lý Hải vẫn tập thể hình dù ở tuổi 52

  • 17/05/2020 07:42
  • 0 bình luận
  • Minh Trí
  • In bài
ANTD.VN - “Ông bố 4 con” Lý Hải tiết lộ việc giữ được vóc dáng săn chắc, ít mỡ chính là nhờ chăm chỉ tập luyện môn thể hình trong suốt 25 năm qua.
Lý Hải vẫn tập thể hình dù ở tuổi 52

Ca sỹ, diễn viên Lý Hải cho biết, mỗi sáng anh dành khoảng 45 phút đến một tiếng cho các bài tập. Với chiều cao 1,66m, anh không chọn những bài xây dựng cơ bắp quá to mà theo đuổi phương pháp tập tạ nhẹ để vóc dáng vừa vặn. Các bài anh thường áp dụng là cơ tay trước với tạ đơn, đẩy ngực bằng tạ đòn, kéo dây cáp rèn cơ lưng... Anh cũng chú trọng cơ đùi, bắp chân giúp tỉ lệ cơ thể cân đối để mặc vest đẹp. Ngoài gym, anh còn tập boxing.

Vì không theo thể hình chuyên nghiệp nên anh cũng ít khi kiêng cữ, kén chọn thực phẩm. Anh kể, ở nhà vợ nấu gì thì ăn nấy, miễn là áp dụng nguyên tắc sau 2 bát cơm, 1 bát canh phải buông đũa. Ngày còn làm ca sĩ, anh phải đi hát buổi tối, thường ăn khuya khiến phần bụng dễ tích mỡ. Sau này, nhờ chuyển sang làm phim, anh cân đối lịch sinh hoạt và bỏ được thói quen này. Cân nặng của anh hiện duy trì khoảng 60 kg.

Lý Hải quan niệm không cần phải ra phòng tập mới có một vóc dáng đẹp, do đó anh chủ yếu tập ở nhà. Để tiện lợi, anh lắp đặt một số thiết bị cơ bản như máy chạy bộ, kéo cáp và các bộ tạ đơn. Bận rộn đến đâu, anh vẫn sắp xếp lịch tập tối thiểu ba buổi một tuần. Những lần đi quay phim ở các tỉnh, anh sáng tạo các bài với ghế trong khách sạn, gập bụng trên giường. Lý Hải tiết lộ: “Tập luyện tạo nhiều cảm hứng cho tôi. Sau mỗi buổi, tôi phát huy được nhiều chất xám hơn, có thêm ý tưởng để viết kịch bản phim”.

Lý Hải từng theo học trường Nghệ thuật Sân khấu 2 ở TP.HCM. Khi sân khấu kịch xuống dốc, anh chuyển sang đi hát. Đến đầu thập niên 2000, anh là một trong những ca sĩ ăn khách nhất thị trường miền Nam nhờ loạt album “Trọn đời bên em”. Năm 2010, Lý Hải kết hôn với Minh Hà, hot girl kém anh 17 tuổi và sinh được 4 đứa con. Những năm gần đây, anh chuyển hướng sản xuất phim và thành công với series điện ảnh Lật mặt.

Tin cùng chuyên mục