Lực lượng pháp chế CATP: Đóng góp quan trọng trong cải cách hành chính, tư pháp

  • 27/10/2015 07:55
  • 0 bình luận
  • Yên Hưng
  • In bài
ANTĐ - Sáng 26-10, CATP Hà Nội đã tổ chức lễ gặp mặt truyền thống kỷ niệm 40 năm lực lượng pháp chế CAND. Tới dự có Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính tư pháp - Bộ Công an; các đồng chí Phó Giám đốc CATP: Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Đại tá Đào Thanh Hải, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng cùng dự buổi gặp mặt.

Lực lượng pháp chế CATP: Đóng góp quan trọng trong cải cách hành chính, tư pháp ảnh 1Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính tư pháp - Bộ Công an trao kỷ niệm chương và bằng khen cho các cá nhân xuất sắc

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Đinh Văn Toản khẳng định, trong suốt 40 năm xây dựng, trưởng thành, lực lượng pháp chế CATP Hà Nội đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công tác tham mưu cho lãnh đạo công an các cấp về pháp luật có liên quan đến ANTT; Tích cực xây dựng và tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và kiểm tra chấp hành pháp luật, cũng như công tác cải cách hành chính, cải cách tư pháp. 

Buổi gặp mặt ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng pháp chế Công an Thủ đô 40 năm qua cũng khơi dậy lòng tự hào của mỗi cán bộ làm công tác pháp chế qua các thời kỳ đã góp phần xây dựng nên truyền thống anh hùng của toàn lực lượng Công an Thủ đô nói riêng và lực lượng CAND nói chung.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh chúc mừng những kết quả của lực lượng pháp chế CATP Hà Nội trong 40 năm qua, đã góp phần giữ bình yên hạnh phúc của nhân dân. Trung tướng Nguyễn Ngọc Anh cũng lưu ý, trong tình hình mới, nhiệm vụ của lực lượng pháp chế ngày càng nặng nề, do đó phải làm tốt công tác nắm và dự báo tình hình, kịp thời tham mưu, rà soát những quy định cũ không còn phù hợp để có phương án thay thế; Thực hiện công tác cải cách tư pháp; đoàn kết, gắn bó hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục