Lừa tình- tiền gái trẻ, rồi tẩy nốt ruồi "thay hình đổi dạng"

  • 12/10/2014 11:51
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ - Cuỗm được tài sản của cô gái nhẹ dạ, Phòng liền thay hình đổi dạng bằng cách tẩy nốt ruồi to tướng trên mặt, sau đó ung dung xuống Hải Phòng ăn chơi, mà nào ngờ "lưới trời lồng lộng".

Chỉ quen sơ trong một lần đi du lịch tại Phú Quốc, Kiên Giang, đối tượng Nguyễn Xuân Phòng, (SN 1984), có HKTT tại Ý Yên, Nam Định đã nảy ra ý định đen tối đối với chị Nguyễn Lan H (SN 1988) có HKTT tại Hải Phòng. Sau cuộc gặp gỡ chóng vánh ở Phú Quốc, Phòng đã có đầy đủ địa chỉ, số điện thoại của cô gái mới quen và ngay sau khi trở về Hà Nội, Phòng đã tìm đến nơi cô gái thuê trọ để làm thân.

Sau ít lần qua lại nơi H thuê trọ, Phòng đã hoàn toàn chiếm đoạt hoàn toàn được tình cảm của cô. Những lời đường mật Phòng rót vào tai đã khiến cô gái nhẹ dạ lầm tưởng đó là người yêu đích thực mà không ngờ Phòng đã có vợ con đang thuê trọ tại Hà Đông.

Sau đó Phòng tới sinh hoạt tại nơi trọ của H như vợ chồng. Khi nào về với vợ con của y tại Hà Đông, Phòng lại nói dối H rằng đi công tác xa. Những ngày ở với H, đối tượng Phòng đã đánh cắp chìa khóa tủ và khóa phòng trọ của H mang đi làm 1 bộ sơ-cua, mà H không hề hay biết. Và cho đến khi bộ mặt thật của gã “bạn trai” lộ rõ là tên trộm gian xảo H mới té ngửa.

Lừa tình- tiền gái trẻ, rồi tẩy nốt ruồi "thay hình đổi dạng" ảnh 1
Đối tượng Phòng và tang vật trộm cắp

Đó là vào ngày 5-10, Phòng nói dối và nhờ H đưa ra bến xe Mỹ Đình để về quê báo cáo gia đình chuyện cưới xin. H đã tin và làm theo. Biết rõ lịch làm việc của H, Phòng quay trở lại nơi trọ của H để thực hiện ý đồ trộm cắp tài sản. Tại đây, Phòng dùng chìa khóa đánh sẵn mở cửa vào lấy máy tính xách tay Sony trị giá khoảng 20 triệu đồng và 70 triệu đồng tiền mặt của H cất trong tủ.

 Sau khi trộm cắp xong, Phòng đã tạo hiện trường giả, phá cửa hậu của căn phòng, khóa của chính như cũ rồi bỏ đi. Để tránh bị cơ quan Công an bắt giữ, trước khi đi xuống Hải Phòng ăn chơi, tiêu xài Phòng đã thuê taxi chở đến một hiệu thẩm mỹ viện nổi tiếng của Hà Nội, tẩy nốt ruồi trên mặt để thay đổi hình dạng. Sau khi thực hiện hành vi này xong, Phòng đã đi xuống Đồ Sơn, Hải Phòng chơi bời tiêu xài hết số tiền 70 triệu đồng trộm cắp của H. Riêng chiếc máy tính Phòng giữ lại để dùng.

Đại úy Nguyễn Đăng Huy, CSHS- CAP Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội người trực tiếp được ban chỉ huy CAP giao nhiệm vụ thụ lý vụ việc cho biết, ngay sau khi nạn nhân trình báo vụ việc, lực lượng công an đã khẩn trương vào cuộc điều tra, truy bắt thủ phạm. Ngày 9-10, khi phát hiện đối tượng đang ở khu vực Thanh Xuân, tổ công tác bất ngờ khi đối chiếu ảnh trong tài liệu với bề ngoài thấy khác biệt. Trong ảnh là nốt ruồi rất to ở mặt, còn hình dạng người đang đứng trước mặt thì không có nốt ruồi. Tuy nhiên, qua các chi tiết, tên tuổi và cách đi đứng của Phòng thì không có gì thay đổi nên đã xác định đúng đối tượng.

Qua khai thác nóng, được biết Phòng ngoài trộm cắp còn kiêm... lừa đảo trong môi giới nhà đất. Vụ việc đang được CAQ Tây Hồ, Hà Nội tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục