Lừa đưa đi xuất khẩu lao động, "nữ quái" ẵm hàng trăm triệu đồng

  • 08/05/2019 18:03
  • 0 bình luận
  • Thạch Quý
  • In bài
ANTD.VN - Sau khi cầm 326 triệu đồng với lời hứa đưa con trai ông Nguyễn Trọng Việt xuất khẩu lao động sang Úc, Lê Thị Thanh Hà đã sử dụng số tiền trên cho mục đích cá nhân. Khi biết bị Hà lừa, ông Việt đòi tiền nhưng không được nên tố cáo lên cơ quan công an.

Ngày 8 – 5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Thị Thanh Hà (trú tại ngõ 9 đường Hà Huy Tập, khối phố 5, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Lê Thị Thanh Hà tại cơ quan điều tra

Đối tượng Lê Thị Thanh Hà tại cơ quan điều tra

Theo hồ sơ điều tra, đầu tháng 11 - 2018, Công an TP Hà Tĩnh nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Trọng Việt (SN 1955, trú tại xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) đối với Lê Thị Thanh Hà về việc người phụ nữ này nhận 326 triệu đồng để làm hồ sơ cho con trai ông Việt đi lao động ở Úc nhưng đến nay không làm và không hoàn trả lại số tiền trên.

Sau khi tiếp nhận nội dung tố cáo, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh đã vào cuộc điều tra và xác định vào tháng 4 - 2014, qua giới thiệu của người quen, ông Nguyễn Trọng Việt liên hệ với Lê Thị Thanh Hà để nhờ tư vấn cho con trai đi xuất khẩu lao động.

Tại buổi gặp gỡ, Hà đã đồng ý nhờ người bảo lãnh cho con ông Nguyễn Trọng Việt sang Úc làm việc với tổng chi phí là 700 triệu đồng.

Sau khi thoả thuận, Hà đã 3 lần yêu cầu ông Việt chuyển tiền với tổng số tiền là 326 triệu đồng.

Lần đầu tiên vào ngày 30 - 4 - 2014, Hà yêu cầu nộp số tiền 126 triệu đồng và viết giấy biên nhận đầy đủ, nhưng sau đó đã dùng số tiền đó để trả nợ cá nhân.

Đến đầu tháng 1 - 2015, do không có tiền trả nợ nên Hà tiếp tục yêu cầu ông Việt nộp tiền thêm 2 lần, mỗi lần 100 triệu đồng với lí do để làm thủ tục và mua vé may báy.

Hà cũng viết cam kết trong vòng 2 tháng sẽ làm xong thủ tục cho con ông đi Úc làm việc, nếu không sẽ chịu trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã nhận. Tuy nhiên, 200 triệu đồng này lại bị Hà sử dụng vào mục đích cá nhân.

Sau hơn 2 tháng, ông Việt nhiều lần đến nhà Hà để hỏi về việc làm thủ tục cho con trai, nhưng Hà có thái độ thách thức và không có động thái thực hiện cam kết.

Đến thời điểm hiện nay, con trai ông Việt vẫn chưa được làm thủ tục sang Úc, còn số tiền 326 triệu đồng, Hà cũng chưa hoàn trả được cho ông Việt.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Tĩnh thông báo cho những ai là nạn nhân của Lê Thị Thanh Hà liên hệ với điều tra viên thụ lý vụ án Trần Ngọc Hoàng theo SĐT 094.889.8986 để cung cấp tài liệu, chứng cứ. 

Tin cùng chuyên mục