Lừa chiếm hơn 6 tỷ đồng, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã bỏ trốn

  • 12/09/2016 17:53
  • 0 bình luận
  • M.T
  • In bài
ANTD.VN - Đó là Nguyễn Thị Xuân (SN 1963), trú tại xã Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Thời điểm thực hiện hành vi phạm tội, bỏ trốn và bị truy nã, Xuân là Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Bảo Thanh. 

Ngày 12-9, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị đã phục hồi điều tra đối với Nguyễn Thị Xuân, và bước đầu xác định, cựu Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã đã chiếm đoạt của nhiều người số tiền hơn 6,5 tỷ đồng.

Đối tượng Nguyễn Thị Xuân

Đối tượng Nguyễn Thị Xuân

Tài liệu của CQĐT làm rõ, từ năm 2007 đến năm 2013, thời điểm nhiều người dân trên địa bàn vừa được đền bù số tiền khá lớn từ việc giải phóng mặt bằng; Xuân đã chủ động tiếp cận, thỏa thuận vay tiền với mức lãi suất cao hơn nhiều lần so với ngân hàng.

Tin vào vị trí của bà Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã, nhiều cá nhân đã chuyển hơn 6,5 tỷ đồng để hy vọng có “nguồn thu” từ lãi suất cao. Số tiền có được, Xuân tiếp tục cho người khác vay với lãi suất cao hơn để hưởng chênh lệch. Tuy nhiên khi các khoản vay quá khả năng điều khiển, Xuân bị vỡ nợ, không còn khả năng thanh toán nên đã bỏ trốn.

Căn cứ vào hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Xuân, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra quyết định truy nã toàn quốc đối với Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Bảo Thanh về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Sau khi bỏ trốn, Xuân cắt hết liên lạc với người thân, bạn bè. Do vụ án hết thời hạn điều tra, chưa bắt được bị can nên CQĐT đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án và bị can theo quy định.

Khoảng giữa năm 2016, qua công tác rà soát, Công an tỉnh Gia Lai phát giác đối tượng nghi vấn, có đặc điểm giống Nguyễn Thị Xuân, đang tá túc tại xã Ia Dom, huyện Đức Cơ. Qua trao đổi thông tin với các đơn vị chức năng, Công an tỉnh Gia Lai đã xác định, bắt cựu Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Bảo Thanh. Đối tượng sau đó đã được bàn giao đến CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ để điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục