Lĩnh án sau 15 năm gây án mạng tại Liên bang Nga

  • 23/10/2019 12:39
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài
ANTD.VN - Khách đến nhà chơi ăn uống và mở nhạc to khiến vợ Kiền khó chịu phản ứng. Sau đó, khi bị vị khách tấn công, người đàn ông này đã dùng dao chống đỡ dẫn đến án mạng.

Ngày 23-10, đưa Hoàng Ngọc Kiền (SN 1962, trú ở xã Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 13 năm tù về tội “Giết người”, theo khoản 2, Điều 123-BLHS.

Bị hại trong vụ án là ông Kardanov Sergei Mikhailovich (SN 1958), công dân Nga, sinh sống tại quốc gia sở tại. Và điều đáng nói nữa là vụ án xảy ra tại Cộng hòa Liên bang Nga, cách nay 15 năm.

Bị cáo Hoàng Ngọc Kiền bị đưa ra tòa xét xử.

Bị cáo Hoàng Ngọc Kiền bị đưa ra tòa xét xử.

Tại tòa, nội dung vụ án được làm rõ, Hoàng Ngọc Kiền vốn là công nhân trong lĩnh vực nông nghiệp. Cuối năm 1987, ông ta được sang Nga làm việc tại một nhà máy công cụ với thời hạn 5 năm.

Tuy nhiên, sau 4 năm làm việc tại đất nước này, nhà máy nơi Kiền làm việc phải đóng cửa. Cố gắng bám trụ tại Nga, Kiền không về nước mà xin đi học, rồi làm việc và sinh sống tại đây.

Năm 1997, Kiền kết thân, rồi chung sống như vợ chồng với người phụ nữ Nga tên Gerasimova Inna Andeevna (SN 1977). Vợ chồng Kiền sống tại một căn hộ dạng tập thể và có với nhau một con trai sinh năm 2001.

Trưa 23-10-2004, mẹ vợ Kiền cùng một số ngườ Nga, trong đó có ông Kardanov Sergei Mikhailovich đến căn hộ của vợ chồng con rể chơi. Lúc sau, Kiền đi làm về và cùng ăn cơm với vợ cùng mọi người.

Cơm nước xong, Kiền vào phòng là quần áo, còn vợ ông ta cũng về phòng riêng nghỉ ngơi. Nằm ngủ nhưng vợ Kiền không thể “chợp mắt” được vì tiếng nhạc dưới phòng bếp quá to.

Không hài lòng, chị Gerasimova Inna Andeevna bèn xuống bếp vặn nhỏ nhạc xuống, rồi về phòng ngủ tiếp. Tuy nhiên chỉ vài phút sau, tiếng nhạc của nhóm người đến nhà Kiền chơi lại tiếp tục “inh tai”.

Trở lại phòng bếp vặn nhỏ nhạc xuống lần thứ hai, chị Gerasimova Inna Andeevna liền bị ông Kardanov Sergei Mikhailovich xông vào đạp ngã. Chứng kiến cảnh tượng vợ bị khách đến nhà đánh, Kiền cự cãi thì cũng bị người đàn ông Nga này lao đến “nói chuyện” bằng chân tay.

Ở thế yếu hơn, Kiền lập tức chộp con dao gọt hoa quả ở phòng bếp chống đỡ, khua khoắng và đâm trúng ông Kardanov Sergei Mikhailovich 3 nhát. Hậu quả người đàn ông Nga tử vong ngay sau đó.

Gây ra án mạng, Kiền nhanh chóng thu dọn đồ đạc trốn về Việt Nam. Dù vậy, đầu năm 2018, người đàn ông này đã tìm tới Công an TP Hà Nội đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của bản thân.

Bị đưa ra tòa xét xử, Kiền tỏ rõ thái độ ăn năn, hối hận và cho rằng không cố ý sát hại người bạn của mẹ vợ Nga. Và rồi sau khi xem xét toàn diện nội dung, diễn biến vụ án, TAND TP Hà Nội đã quyết định áp dụng mức án cùng tội danh nêu trên đối với Hoàng Ngọc Kiền.  

Tin cùng chuyên mục