Công an Hà Nội mời chuyên gia tâm lý tội phạm vào nghiên cứu các vụ án mạng

  • 15/10/2019 14:36
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Trung tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội cho biết, trước tình trạng tăng đột biến các vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng, CATP Hà Nội đã mời các chuyên gia vào nghiên cứu hiện tượng xã hội này…
Giám đốc CATP Hà Nội Đoàn Duy Khương báo cáo tại hội nghị Thành ủy

Giám đốc CATP Hà Nội Đoàn Duy Khương báo cáo tại hội nghị Thành ủy

Báo cáo tại hội nghị lần thứ 20 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố từ đầu năm đến nay, Giám đốc CATP Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết, lực lượng Công an Hà Nội đã bảo vệ an toàn tuyệt đối gần 1.700 kỳ cuộc quan trọng diễn ra ở Thủ đô.

Cùng đó, tình hình an ninh chính trị, TTATXH của thành phố tiếp tục được duy trì, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm được triển khai quyết liệt.

Theo Trung tướng Đoàn Duy Khương, 6 tháng đầu năm 2019, phạm pháp hình sự trên địa bàn Hà Nội tăng trên 10%. Trước thực trạng đó, được sự chỉ đạo sát sao của Thành ủy, UBND thành phố, CATP Hà Nội cũng đã chủ động tham mưu và cùng với các cấp, ngành triển khai quyết liệt các biện pháp. Đến hết 9 tháng đầu năm, phạm pháp hình sự đã được kéo giảm xuống còn khoảng 3%.

Đặc biệt, với các vụ trọng án, lực lượng CATP Hà Nội đều đã vào cuộc điều tra, khám phá rất nhanh. Điển hình nhất là vụ hai đối tượng giết một người lái xe ôm công nghệ ở quận Bắc Từ Liêm, chỉ trong 4 tiếng đồng hồ, lực lượng Công an đã tìm ra đúng đối tượng, nhanh chóng phá án, góp phần ổn định tình hình và dư luận.

Dù vậy, Giám đốc CATP Hà Nội cũng cảnh báo về hiện tượng, chỉ trong thời gian ngắn khoảng 2 tháng vừa qua, từ 14-8 đến 13-10, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 17 vụ giết người làm 19 người chết. Trong đó có những vụ vụ giết cả gia đình người thân ở Đan Phượng rất tang thương, hành vi rất man rợ…

“Trước thực trạng đó, CATP Hà Nội đã tổ chức một hội nghị, mời các chuyên gia, nhất là chuyên gia về tâm lý tội phạm của các Học viện Cảnh sát nhân dân, Học viện An ninh nhân dân, và các nhà khoa học, nhà quản lý… cùng đánh giá, nghiên cứu về hiện tượng báo động này trong xã hội” – Giám đốc CATP Hà Nội Đoàn Duy Khương thông tin.

Mặt khác, CATP Hà Nội cũng đã báo cáo Thường trực Thành ủy ban hành Nghị quyết chỉ đạo các cấp chính quyền, kêu gọi nhân dân cùng tham gia vào công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, với mục tiêu “thực hiện để làm sao chúng ta có một Thủ đô bình yên để phát triển”.

Về nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019, Giám đốc CATP Hà Nội Đoàn Duy Khương cho biết, trong lĩnh vực an ninh trật tự, thời điểm những tháng cuối năm, khối lượng công việc rất lớn, nhiệm vụ rất nặng nề. Đặc biệt, ngoài việc đảm bảo cho nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn thì năm nay, lực lượng Công an còn phải chuẩn bị kỹ càng cho việc bảo vệ thành công đại hội Đảng các cấp.

Vì thế, Giám đốc CATP Hà Nội chỉ đạo toàn lực lượng Công an thành phố bám sát các chỉ đạo của Bộ Công an và Thành phố Hà Nội, triển khai quyết liệt các nhiệm vụ đã đề ra, chủ động phối hợp tốt với các đơn vị liên quan để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin cùng chuyên mục