Lễ trao giải Zing Music Awards sẽ rất… khác thường

  • 02/01/2015 22:01
  • 0 bình luận
  • Hương Dung
  • In bài
ANTĐ -“Lễ trao giải âm nhạc trực tuyến Zing sẽ rất… khác thường, nhiều hài hước và mang tính nổi loạn”, đạo diễn Phạm Hoàng Nam tiết lộ về chương trình diễn ra vào ngày 5/1 tới.
Là đạo diễn của chương trình trao giải Zing Music Awards suốt 5 năm qua, đạo diễn Phạm Hoàng Nam rất tâm huyết khi tổ chức một lễ trao giải mang dấu ấn 5 năm hình thành giải thưởng của Zing.
Hồ Ngọc Hà sẽ mang đến tiết mục sôi động

Hồ Ngọc Hà sẽ mang đến tiết mục sôi động

Hồ Ngọc Hà sẽ mang đến tiết mục sôi động

Theo đạo diễn, tính chất âm nhạc trực tuyến đã rất khác biệt nên lễ trao giải cũng khác biệt so với những lễ trao giải thông thường. “Khán giả trực tuyến đa phần là người trẻ, họ xem quá nhiều nên so sánh cũng nhiều. Điều quan tâm của tôi là làm cái gì khác đi, để khán giả họ không đoán được”.

Đạo diễn tiết lộ, toàn bộ kịch bản dàn dựng, âm nhạc và sân khấu sẽ đi theo ý tưởng xuyên suốt là biến lễ trao giải thành buổi dạ tiệc của một vương quốc âm nhạc. Đây là vương quốc ở thì tương lai, nơi mà những tài năng được tôn vinh như những ông hoàng trong lĩnh vực của họ.
Phương Thanh sẽ đóng vai như nữ hoàng ngồi trên ngai vàng quan sát buổi dạ hội

Phương Thanh sẽ đóng vai như nữ hoàng ngồi trên ngai vàng quan sát buổi dạ hội

Phương Thanh sẽ đóng vai như nữ hoàng ngồi trên ngai vàng quan sát buổi dạ hội

Mỗi nghệ sĩ là một công dân trong vương quốc âm nhạc. Trong thời gian 5 năm qua, họ có những dấu ấn, đóng góp âm nhạc và người cao nhất của vương quốc sẽ phong tặng cho họ những danh hiệu. Điểm thú vị là ca sĩ Phương Thanh sẽ đóng vai như nữ hoàng ngồi trên ngai vàng để quan sát buổi dạ hội này.

Bên cạnh đó, lễ trao giải còn sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong showbiz, công nghệ này sẽ được “chế biến” và nhào nặn một cách nhuần nhuyễn hơn các năm trước. Từ cách trao giải cho đến cách dẫn chương trình đều được làm khác đi. Các mảng khối và đường nét, ảo và thật, không gian biến đổi giữa phần trao giải và biểu diễn âm nhạc… sẽ được thể hiện bằng chuyển động sân khấu, màn hình và kỹ thuật khác.
Noo Phước Thịnh

Noo Phước Thịnh

Noo Phước Thịnh

Theo đạo diễn âm nhạc Nguyễn Hải Phong, phần âm nhạc trong buỗi lễ trao giải là một câu chuyện xuyên suốt, có mở màn và kết thúc. Điểm đáng chú ý là vương quốc âm nhạc này rất quan tâm đến tài năng trẻ, và nữ hoàng của vương quốc sẽ có người kế vị xứng đáng.

Từ ý tưởng đó, các ca sĩ xuất hiện cũng đi theo hướng diễn xuất hơn là hát biểu diễn thông thường. Có rất nhiều vai diễn trong buổi dạ hội này và một số ca sĩ sẽ phải diễn xuất như công chúa, hoàng tử…

Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cũng tiết lộ một số những tiết mục đáng xem trong “đêm dạ hội” này. Có thể kể đến như tiết mục mở màn, nhiều nghệ sĩ xuất hiện cùng với vũ công, trong một khung cảnh lễ hội với không khí vui nhộn, thú vị.
Trấn Thành

Trấn Thành

Trấn Thành Một tiết mục đặc biệt khác là sự kết hợp của ca sĩ Phương Thanh và Quang Linh với những bài hát xưa cũ nổi tiếng của cả hai được phối mới theo phong cách nhạc kịch. Tiết mục rất sôi động của Hồ Ngọc Hà, hay sự kết hợp của Đông Nhi và Noo Phước Thịnh với hai bài hit sẽ là những tiết mục không thể bỏ lỡ.
Đông Nhi

Đông Nhi

Đông Nhi Đặc biệt, 3 bạn trẻ bước ra từ cuộc thi The Voice Kids sẽ có một tiết mục kết hợp hoàn hảo, với ý nghĩa là đại diện cho thế hệ kế thừa của vương quốc âm nhạc sẽ được xuất hiện trong phần kết của chương trình.

Lễ trao giải Zing Music Awards sẽ diễn ra vào lúc 18g30 ngày 5/1 tại nhà hát Hòa Bình và được truyền hình trực tuyến tại tv.zing.vn.

Tin cùng chuyên mục