Lãnh sự quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công

  • 10/08/2015 14:17
  • 0 bình luận
  • Hà Yến
  • In bài

ANTĐ - Theo Reuters, sáng nay 10-8, lãnh sự quán Mỹ tại thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ đã bị hai kẻ lạ mặt tấn công.

Sáng thứ 2 ngày 10-8, đài truyền hình CNN Turk (Thổ Nhĩ Kỳ) đưa tin về vụ tấn công vũ trang tại tòa lãnh sự quán Mỹ tại thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ - Istanbul.
Theo nguồn tin Cihan cho biết thêm, những người tham gia trong cuộc tấn công sáng nay tại quận Sariyer, Istanbul bao gồm một nam và một nữ. Hai đối tượng này đã dùng súng bắn vào tòa đại sứ quán Mỹ tại đây. Sau đó, cảnh sát đã có mặt và bắn trả. Tuy nhiên, bọn chúng đã chạy thoát.
Lãnh sự quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công

Cũng theo CNN Turk, không có bất cứ thương vong nào sau vụ việc sáng nay. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang tiếp tục điều tra về 2 kẻ lạ trên.
Thổ Nhĩ Kỳ nằm ngay sát với Syria - “sào huyệt” của Nhà nước Hồi giáo khủng bố IS. Hiện tại, đất nước này cũng đang được đặt trong trạng thái cảnh giác cao độ khi là nơi công kích của các thế lực Hồi giáo tại Syria và các tay súng khủng bố ở miền bắc Iraq. Vụ tấn công vào tòa lãnh sự Mỹ sáng nay rất có thể có liên quan đến việc Mỹ vừa điều 6 máy bay quân sự F-16 cùng với 300 binh lính sang Thổ Nhĩ Kỳ để chống lại quân khủng bố IS.

The Reuters

Tin cùng chuyên mục