"Kiếp chồng chung" và cái chết oan ức của bé trai chưa đầy 1 tuổi

  • 09/02/2015 18:20
  • 9 bình luận
  • Văn Thiệp
  • In bài

ANTĐ -Tại bản Hô So, xã Mường Khoa, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu, vừa xảy ra một vụ án mạng hết sức thương tâm. Chỉ vì ghen tuông mù quáng, một phụ nữ được coi là vợ hai đã nhẫn tâm sát hại con riêng của chồng khi cháu chưa đầy 1 tuổi. 

Cái chết bất thường của đứa con hé lộ… tội ác Chiều tối 28-1-2015, người dân trong bản Hô So được tin cháu Châu Đại Dương, 1 tuổi, con trai anh Châu A Vàng bị “đột tử” khi ngủ. Người trong gia đình cho hay, mọi người đi làm để cháu ngủ một mình ở nhà. Đến khi về gọi thì không thấy cháu tỉnh dậy nữa. Chị Sùng Thị Mai sau hồi than khóc cho mệnh yểu của con trai mình đã đưa cháu đi tắm rửa để lo hậu sự. Lúc này, anh Châu A Dơ là em ruột anh Châu A Vàng phát hiện trên cổ cháu có vết xước, hằn đỏ. Nghi ngờ cháu bị người khác hãm hại nên đã trình báo Công an. 
Ngôi nhà nơi Châu A Vàng sinh sống cùng 3 người vợ và 6 đứa con trước khi án mạng xảy ra

Ngôi nhà nơi Châu A Vàng sinh sống cùng 3 người vợ và 6 đứa con trước khi án mạng xảy ra

Ngôi nhà nơi Châu A Vàng sinh sống cùng 3 người vợ và 6 đứa con trước khi án mạng xảy ra Trung tá Đinh Hồng Dương – Phó trưởng Công an huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo, chúng tôi đã triển khai lực lượng xuống hiện trường nắm tình hình. Qua điều tra, xác định đây là một vụ trọng án, Ban chỉ huy Công an huyện Tân Uyên đã tập trung lực lượng điều tra. Tuy nhiên, quá trình điều tra gặp rất nhiều khó khăn. Thứ nhất, địa bàn xảy ra vụ án xa trung tâm, giao thông đi lại rất khó khăn. Bản 100% là người Mông, nhận thức pháp luật còn rất hạn chế, nhiều người chưa biết tiếng phổ thông. Thứ hai, gia đình bị hại lại sống khép kín, ít giao du với người bên ngoài. Vì vậy, việc tiếp xúc, lấy thông tin của các trinh sát gặp rất nhiều khó khăn. Thứ ba, mọi dấu vết tại hiện trường đã bị người nhà cháu bé thu dọn; thi thể cháu bé đã được tắm rửa để chôn cất”. Qua xác minh, sàng lọc và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ 12h sau khi vụ án xảy ra, kẻ thủ ác đã bị lực lượng Công an vạch trần. Điều đáng nói, kẻ gây ra cái chết của cháu Châu Đại Dương lại chính là Sùng Thị Vang, người được coi là vợ thứ 2 của anh Châu A Vàng. Xuất phát từ mâu thuẫn mang tên “kiếp chồng chung” Nguyên nhân được xác định: Năm 2014, Vang và cô vợ ba là Sùng Thị Mai cùng mang thai nhưng Vang bị sinh thiếu tháng khiến con bị chết. Còn Mai thì sinh được con trai. Vì vậy, Vang nuôi hận trong lòng. Khoảng 15h ngày 28-1-2015, mọi người trong nhà đi lên nương, chỉ có cháu nhỏ ngủ ở nhà, Vang đã nảy sinh ý định giết cháu bé...  Ban đầu, Sùng Thị Vang kiên quyết im lặng, phủ nhận toàn bộ sự việc. Trong đêm, nhiều lần thị tìm cách chạy vào rừng để ăn lá ngón tự tử. Tuy nhiên, mọi hành động của Vang đều bị các trinh sát bắt bài...

"Kiếp chồng chung" và cái chết oan ức của bé trai chưa đầy 1 tuổi ảnh 2

Góc nhà nơi Sùng Thị Vang đã nhẫn tâm bóp cổ cháu Châu Đại Dương đến chết Tại cơ quan điều tra, Sùng Thị Vang đã phải thừa nhận toàn bộ tội lỗi của mình: “Chồng tôi lấy 3 người vợ. Bốn vợ chồng ở cùng với nhau. Nếu chồng yêu tôi hơn thì vợ ba thường ngày hay chửi mắng tôi. Khoảng tháng 3-2014, tôi mang thai tháng thứ 9 thì đau đẻ. Tối đến chồng muốn ngủ cùng để chăm sóc, nhưng vợ ba ghen và không đồng ý. Trong lúc tôi đang nằm với chị vợ cả, thì vợ ba ghen quá chạy lại ngồi lên bụng tôi nên bị sảy thai. Ngày 28-1, lợi dụng lúc cả nhà đi vắng, tôi đã bóp cổ chết cháu Châu Đại Dương, con trai của vợ ba, sau đó sang nhà hàng xóm chơi giả vờ như không biết chuyện gì”. Có mặt tại bản Hô Xo, chúng tôi tìm đến nhà anh Châu A Vàng. Ngôi nhà sàn nằm cách biệt với những ngôi nhà khác trong bản. Tài sản trong nhà chẳng có gì giá trị ngoại trừ đống lúa to đổ giữa nhà. Xung quanh 4 góc nhà là chỗ sinh hoạt của vợ cả, vợ hai, vợ ba và chỗ sinh hoạt chung không có sự ngăn cách. Người vợ cả là Sùng Thị Mủa, sinh 5 đứa con. Người vợ hai là Sùng Thị Vang, 19 tuổi. Người vợ thứ ba là Sùng Thị Mai, 20 tuổi, sinh bé trai được 1 tuổi nói trên. 3 người đàn bà chung 1 chồng sống trong cùng một mái nhà, chưa bao giờ người ta thấy họ xích mích, cãi cọ, cho đến khi, cháu Châu Đại Dương – là con của người vợ ba bị chết một cách bất thường, được lực lượng Công an tìm ra nguyên nhân. Lúc này mọi sự mới vỡ lở, hóa ra, đằng sau đó ẩn chứa tội ác của người đàn bà sống với những ích kỉ, hờn ghen, để rồi khi nhận ra việc làm sai trái của mình, mọi chuyện đã không thể cứu vãn… kẻ vào tù, kẻ phiêu bạt, người thì đau đớn, xót xa…

"Kiếp chồng chung" và cái chết oan ức của bé trai chưa đầy 1 tuổi ảnh 3

 Đối tượng Sùng Thị Vang tại cơ quan điều tra

Ngồi ôm 5 đứa con, Châu A Vàng không giấu được nỗi đau: “Mình có 3 người vợ sống chung 1 ngôi nhà. Mình thương cả 3 vợ như nhau. Không ngờ… vợ mình nó lại làm thế với mình. Giờ nó đã bị công an bắt rồi. Vợ ba nó bảo mình không bảo vệ được con nên nó cũng bỏ đi rồi. Còn mỗi vợ cả ở nhà thôi. Mình mất cả ba người cùng một lúc rồi… Không biết làm gì bây giờ nữa…”.

Kẻ thủ ác rồi sẽ phải chịu sự trừng trị nghiêm minh của pháp luật. Sùng Thị Vang sẽ phải trả giá bằng tuổi trẻ của mình sau song sắt của nhà tù. Nhưng hơn thế nữa, có lẽ suốt phần đời còn lại của người đàn bà này cũng không bao giờ hết day dứt về tội ác mình đã gây ra với một đứa trẻ vô tội và những người trong ngôi nhà ấy. Phải chăng, đó cũng là kết cục buồn do hệ lụy của cảnh “lấy chồng chung?”

Tin cùng chuyên mục