Khúc mắc trong làm ăn, dùng súng giải quyết mâu thuẫn

  • 17/12/2020 17:29
  • 0 bình luận
  • Minh Long
  • In bài

ANTD.VN - Bị đối phương xông vào nhà lúc nửa đêm, Dương bỏ qua những lời van xin của vợ lao ra ngoài bắn người.

Chiều 17-12, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt Nguyễn Văn Dương (SN 1984, trú ở xã Hữu Bằng, Thạch Thất, Hà Nội) 8 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Phùng Huy Cường (SN 1979), trú cùng huyện Thạch Thất.

Theo cáo trạng truy tố, tháng 5-2019, Nguyễn Văn Dương hùn vốn kinh doanh sơn với các anh Lê Văn Hải và Dương Văn Xuyên. Nhưng chỉ 3 tháng sau, do khúc mắc trong kinh doanh nên Dương rút vốn.

Khúc mắc trong làm ăn, dùng súng giải quyết mâu thuẫn ảnh 1

Nguyễn Văn Dương bị đưa ra xét xử tại phiên tòa.

Thế “chân”, anh Nguyễn Đình Đạo góp phần vốn Dương rút để cùng anh Hải, anh Xuyên tiếp tục kinh doanh mặt hàng sơn. Tuy nhiên, Dương không đồng ý để anh Hải cùng các bạn bán sơn cho những mối từng có quan hệ với đối tượng.

Không chấp nhận chuyện này, nhóm anh Hải tiếp tục kinh doanh sơn như bình thường. Và để việc làm ăn không bị cản trở, anh Đạo đã nhờ anh Phùng Huy Cường can thiệp để không bị Dương phá bĩnh nữa.

Cuộc gặp giữa anh Cường và Dương sau đó diễn ra nhưng việc kinh doanh sơn của nhóm anh Đạo vẫn không được thuận lợi. Chập tối ngày 24-9-2019, anh Đạo, anh Cường và anh Bùi Văn Chính (anh em xã hội với Cường) rủ Dương đi uống bia.

Trong cuộc nói chuyện, anh Cường lên mặt đe nẹt, còn Chính dùng tay tát Dương liên tiếp nhiều phát. Dương sau đó bỏ về với tâm trạng đầy uất ức. Đến khoảng 23h cùng, Dương gọi điện cho anh Cường nói muốn gặp Chính để giải quyết dứt điểm mâu thuẫn.

Nhận lời, khoảng 0h ngày 25-9-2019, anh Cường, Chính nhờ bạn lái ô tô chở tới nhà Dương. Cùng thời điểm, Dương ở trong nhà chuẩn bị một khẩu súng săn bắn đạn ghém và sẵn sàng “đọ sức”.

Ít phút sau nghe thấy tiếng động bên ngoài, Dương cầm súng ra ngoài thì vợ đối tượng ôm chân, quỳ lại xin chồng đừng đánh nhau. Thế nhưng bỏ qua những lời khuyên can của vợ, Dương hất vợ ra và lao ra ngoài.

Nhìn thấy Chính trèo tường rào vào nhà, còn anh Cường đứng dưới, Dương lập tức chĩa súng về phía đối phương, miệng hét lớn rồi bóp cò. Hậu quả, anh Cường bị trọng thương. Chính và người lái ô tô sau đó chở anh Cường vào bệnh viện cấp cứu.

Quá trình điều tra xác định, anh Cường bị tổn hại 8% sức khỏe và việc anh này không chết là nằm ngoài ý muốn của Dương. Sau khi gây án, Dương bỏ trốn ít ngày rồi mang súng tới cơ quan công an đầu thú.

Tin cùng chuyên mục