CAH Thanh Trì:

Không để người dân đi lại vất vả

  • 16/12/2013 07:43
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Tăng cường cải cách hành chính phục vụ nhân dân, BCH CAH Thanh Trì (Hà Nội) đã chỉ đạo Đội Cảnh sát QLHC về TTXH cử CBCS xuống tận cơ sở tiếp dân làm CMND ở các xã xa trung tâm, góp phần giảm phiền hà cho nhân dân...

Không để người dân đi lại vất vả ảnh 1
Tận tụy phục vụ nhân dân làm CMND tại cơ sở

“Việc CAH Thanh Trì bố trí lịch tiếp dân làm CMND ngay tại cơ sở khiến bà con nhân dân xã chúng tôi rất phấn khởi” – ông Giang Nguyên Dục, Phó trưởng Công an xã Tân Triều, huyện Thanh Trì cho biết. Khi nghe loa truyền thanh của xã thông báo việc Đội Cảnh sát QLHC về TTXH – CAH Thanh Trì đến tận xã phục vụ nhân dân làm CMND, bà con trong các thôn rất mừng, tới trụ sở UBND xã từ sớm.Để tránh việc người dân kê khai biểu mẫu sai sót, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã phối hợp với Ban Công an xã Tân Triều bố trí bàn của công an viên hướng dẫn hoặc trực tiếp giúp người dân kê khai, nhất là những trường hợp cao tuổi; sau đó mới tới bàn tiếp dân của Đội Cảnh sát QLHC về TTXH để hoàn tất các thủ tục làm CMND. Việc  phối hợp này không chỉ tiết kiệm được nhân lực, còn khiến việc làm CMND nhanh gọn, chính xác. Trong hơn 1 tiếng đồng hồ sáng 9-12, đã có trên 130 trường hợp người dân trú ở thôn Triều Khúc được giải quyết, nhận giấy hẹn trả kết quả. Trao đổi với Trung tá Trần Đức Sơn, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH – CAH Thanh Trì, PV ANTĐ được biết, việc tiếp dân làm CMND tại trụ sở CAH được ấn định trong các ngày thứ tư, năm, bảy hàng tuần, các ngày còn lại xuống cơ sở phục vụ nhân dân. Nhưng thực tế việc xuống cơ sở phục vụ nhân dân làm CMND vẫn chưa đáp ứng hết được nhu cầu người dân bởi tỷ lệ cấp đổi, cấp lại của người dân ở 15 xã là khá lớn. Trong tháng 10 và tháng 11-2013, đơn vị đã linh hoạt bố trí CBCS sau khi hết giờ làm việc ở trụ sở, xuống ngay xã làm CMND từ 17h đến 21h, phục vụ những người dân đi làm cả ngày, chiều tối muộn mới về.Rút kinh nghiệm từ thực tiễn cứ  sau dịp Tết Nguyên đán hàng năm, lượng người dân có nhu cầu đến trụ sở CAH làm CMND rất đông, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã chủ động đề xuất Ban chỉ huy CAH tăng thêm thời gian xuống địa bàn xuống các xã xa trung tâm phục vụ làm CMND trước Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, nhằm giảm tải ở trụ sở CAH đồng thời cũng tránh để người dân đi lại vất vả.Từ đầu tháng 12, đơn vị tiếp tục triển khai các tổ công tác tới các xã ở xa trung tâm phục vụ bà con làm CMND. Đến nay, đơn vị đã giải quyết cấp đổi, cấp lại CMND cho 250 trường hợp người dân ở xã Tả Thanh Oai. Ước tính với khoảng 300 người dân ở xã Tân Triều có nhu cầu làm CMND, CBCS Đội Cảnh sát QLHC – CAH Thanh Trì tích cực làm việc trong 2 ngày đảm bảo phục vụ hết nhu cầu của người dân. 


 “Xác định công việc vì dân phục vụ, nên việc nâng cao trách nhiệm luôn là phương châm hoạt động của mỗi CBCS trong đơn vị chúng tôi, bởi ý thức việc làm cụ thể của mình đóng góp cùng lực lượng CAH xây dựng mối quan hệ gắn bó với nhân dân trong công tác giữ gìn ANTT” – Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC – CAH Thành Trì Trần Đức Sơn tâm sự. 

Tin cùng chuyên mục