Không có gương mặt mới tranh cử Phó Chủ tịch tài chính VFF

  • 21/07/2020 08:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Các ứng viên được tiến cử bầu bổ sung vị trí Phó Chủ tịch tài chính VFF nhiệm kỳ 2018-2022 đều từng rút lui hoặc thất bại tại đại hội VFF cách đây 2 năm.

Đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đã hoàn tất việc tiếp nhận các đề cử ứng viên Phó Chủ tịch tài chính thay ông Cấn Văn Nghĩa từ chức hồi tháng 6-2019, từ các tổ chức thành viên.

Theo tìm hiểu, có 6 ứng viên được tiến cử gồm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty VPF Trần Anh Tú, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh kiêm Trưởng ban bóng đá nữ VFF Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Động Lực Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya Việt Nam Nguyễn Hoài Nam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vinacacao Trần Văn Liêng.

Các ứng viên Lê Văn Thành, Phạm Thanh Hùng, Trần Anh Tú... đã quá quen mặt ở các cuộc bầu cử VFF

Các ứng viên Lê Văn Thành, Phạm Thanh Hùng, Trần Anh Tú... đã quá quen mặt ở các cuộc bầu cử VFF

Trong số này, ngoại trừ Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn lần đầu được tiến cử vào vai trò Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, các gương mặt còn lại từng được giới thiệu tranh cử ở các kỳ đại hội trước. Thế nhưng, tất cả đều hoặc phải rút lui, hoặc thất bại.

Xác nhận sẽ tái tranh cử, Chủ tịch Vinacacao Trần Văn Liêng mong các ứng viên sẽ có 30-60 phút để công khai đề án và tranh cử trực tiếp tại đại hội. Đồng thời, ông Liêng đề nghị khi bỏ phiếu có đại diện của FIFA hoặc công ty kiểm toán để giám sát quá trình kiểm phiếu, đảm bảo tính minh bạch.

Hai năm trước, ứng viên doanh nhân là ông Nguyễn Hoài Nam và Trần Văn Liêng từng rất được kỳ vọng rằng sẽ mang đến tư duy, cách làm mới và kiếm nhiều tiền cho VFF bằng kinh nghiệm và mối quan hệ thương trường. Tuy nhiên tại đại hội, cả hai đều không thuyết phục được đa số phiếu bầu từ 66 tổ chức thành viên và thất bại.

Qua khảo sát nhanh, đại diện một số CLB đánh giá việc chọn doanh nhân bên ngoài VFF khá mạo hiểm bởi người giỏi thì không muốn vào, còn người muốn vào thì không biết có tâm huyết với bóng đá hay không. Cũng bởi tâm lý này mà ngay ở khâu đề cử, đa số các tổ chức thành viên đều đưa ra lựa chọn an toàn là những ứng viên "quen mặt" với làng bóng.

Lúc này, hai ứng viên Lê Văn Thành và Phạm Thanh Hùng được đánh giá khá cao và dự báo sẽ tạo nên cuộc đua "song mã" thú vị tại đại hội thường niên VFF ngày 8-8 tới. Đây là hai gương mặt đã hiểu và gắn bó với bóng đá Việt Nam một thời gian dài. 

Nếu như ông Lê Văn Thành có thâm niên trong ban chấp hành VFF nhiều nhiệm kỳ, nhiều năm tài trợ cho bóng đá Việt Nam thì ông Phạm Thanh Hùng lại "ghi điểm" qua những lần tài trợ mang tính cá nhân, cũng như các kế hoạch nhằm thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ.

Hai ứng viên "ngoài VFF" là Nguyễn Hoài Nam và Trần Văn Liêng vì thế dự báo sẽ tiếp tục gặp khó trong cuộc đua vào ghế Phó Chủ tịch tài chính VFF.

Theo quy trình, sau khi tiếp nhận danh sách đề cử, Tiểu ban nhân sự VFF sẽ tiến hành hiệp thương với các ứng viên để chắc chắn ứng viên có ra tranh cử hay không, cũng như hoàn thiện hồ sơ, thủ tục pháp lý. Không loại trừ khả năng từ nay tới đại hội sẽ có ứng viên xin rút như từng xảy ra tại đại hội nhiệm kỳ cách đây hai năm.

Tin cùng chuyên mục