VFF giữ bí mật về doanh nghiệp đứng sau trả lương 'khủng' cho HLV Park

  • 07/11/2019 12:11
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Trước thông tin có một doanh nghiệp lớn đứng sau trả lương 50.000 USD/tháng cho HLV Park Hang-seo trong 3 năm tới, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết thời điểm này chưa thể tiết lộ.

Sáng nay 7-11, VFF đã tiến hành tái ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo. Theo đó, ông thầy Hàn Quốc sẽ tiếp tục dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam thêm 3 năm nữa.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn thay mặt VFF gửi lời cảm ơn tới ông Park về những đóng góp thời gian qua.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tặng áo cho HLV trưởng Park Hang-seo, tại lễ tái ký hợp đồng sáng 7-11-2019

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tặng áo cho HLV trưởng Park Hang-seo, tại lễ tái ký hợp đồng sáng 7-11-2019

Ông Tuấn cho biết, trong quá trình phối hợp làm việc gia hạn hợp đồng, vấn đề hai bên cùng quan tâm là làm sao để các đội tuyển có sự phát triển, hướng tới World Cup 2026. 

"Ông Park rất muốn duy trì và nâng cao hơn nữa thành tích đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên chúng ta cũng cần nghiên cứu rất kỹ, bởi trong bối cảnh phát triển chung, các nước đều đầu tư, hướng tới mục tiêu cao hơn. Chúng tôi đã nghiên cứu một số giải pháp cụ thể cho thời gian tới để hiện thực hoá nhiệm vụ đặt ra", Phó Chủ tịch VFF nói.

Vấn đề lương thưởng cho HLV Park Hang-seo cùng cộng sự là chủ đề được dư luận và truyền thông Việt Nam, Hàn Quốc quan tâm đặc bịệt thời gian qua. Có thông tin VFF đã đạt thoả thuận với một doanh nghiệp lớn về kế hoạch tài trợ vĩ mô cho các đội tuyển, trong đó doanh nghiệp này sẽ đứng ra chi trả toàn bộ lương cho ông Park (khoảng 50.000 USD, tương đương 1,1 tỷ đồng/tháng).

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chưa xác nhận song cũng không phủ nhận thông tin này. Ông Tuấn tiết lộ, với thành công vừa qua của các đội tuyển, VFF nhân được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp, trong đó có nhiều nhà tài trợ mới, với nhiều hình thức tài trợ khác nhau.

"Mới đây, VFF có làm việc với một doanh nghiệp lớn, không chỉ là về tài chính mà còn là định hướng phát triển bóng đá Việt Nam và nhận được sự ủng hộ của nhà tài trợ này. Trong vài ngày tới, khi kết thúc đàm phán, VFF sẽ công bố rộng rãi", ông Tuấn nói.

Trước đó ở bản hợp đồng 2 năm, Chủ tịch HAGL, Phó Chủ tịch tài chính VFF khoá VII Đoàn Nguyên Đức là người đứng ra chi trả toàn bộ lương cho HLV Park Hang-seo.

Theo ông Tuấn, VFF đánh giá cao đóng góp, trách nhiệm của bầu Đức và thời gian qua cũng thường xuyên trao đổi và tiếp nhận những ý kiến đóng góp từ ông bầu này.

Cũng theo Phó Chủ tịch thường trực VFF, những tiền thưởng từ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, các thành viên của đội tuyển đều nhận sự tưởng thưởng xứng đáng, không có sự phân biệt nào cả. Đi cùng với việc nâng lương cho HLV trưởng Park Hang-seo, VFF cũng sẽ tính toán nâng chế độ đãi ngộ cho các trợ lý.

Tin cùng chuyên mục