Khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự lái xe tải tông tử vong 8 người

  • 22/01/2019 20:45
  • 0 bình luận
  • Xuân Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 22-1, Công an Hải Dương cho biết, CQĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ theo Điều 260 BLHS, đối với vụ việc xe tải tông 8 người tử vong.

CQĐT cũng đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lương Văn Tâm (SN 1991, quê quán huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; tạm trú tại khu đô thị Thanh Hà, Hà Đông, TP Hà Nội)-người điều khiển chiếc xe tải gây ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến 8 người tử vong, 8 người bị thương tại xã Kim Lương, huyện Kim Thành, chiều 21-1.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng

Tại CQĐT, Lương Văn Tâm bước đầu thừa nhận anh ta đã buồn ngủ khi điều khiển xe, và khi va chạm thì choàng tỉnh dậy, đánh lái tránh nhưng không kịp.

Đáng chú ý trước đó mấy ngày, đối tượng này có sử dụng ma túy tổng hợp. Điều này trùng khớp với kết quả kiểm tra nhanh của Trung tâm Y tế huyện Kim Thành tối 21-1, là Lương Văn Tâm phản ứng dương tính với ma túy.

Như ANTĐ thông tin, chiều 21-1, chiếc ô tô tải BKS: 29C-719.53 do  Lương Văn Tâm điều khiển, khi đang lưu thông hướng Hà Nội - Hải Phòng đã đâm vào đoàn gồm hơn 70 người đi viếng nghĩa trang liệt sĩ xã trên đường về

Theo các nhân chứng, đoàn người đang đi ở làn đường dành cho xe thô sơ và người đi bộ. Theo thông tin từ thiết bị giám sát hành trình, trước khi gây tai nạn, chiếc xe không có bất cứ va chạm nào mà đâm thẳng vào đoàn người.

Sau khi tai nạn xảy ra, Tâm cùng 2 phụ xe đã bỏ đi, rồi tối cùng ngày đã đến cơ quan Công an trình diện.

Tin cùng chuyên mục