Khởi tố, tạm gian nguyên cán bộ địa chính xã lừa đảo

  • 04/07/2013 18:10
  • 0 bình luận
  • Minh Quỳnh – Bá Hiển
  • In bài
ANTĐ -Ngày 4-7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Đạt Trưởng (SN1985), trú tại xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, nguyên cán bộ địa chính xã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, lợi dụng việc triển khai thực hiện dự án cấp đất sản xuất nông nghiệp cho người dân tộc ít người, tại tiểu khu 1541, xã Đắk Ngo, Nguyễn Đạt Trưởng trong thời gian làm cán bộ địa chính xã Đắk Ngo đã đã gặp một số người dân có đất trong khu vực giải toả thu hồi của dự án, rồi nói với các hộ dân nếu không muốn bị thu hồi đất thì nộp “lệ phí” cho Trưởng một lô đất để lo thủ tục.

Khởi tố, tạm gian nguyên cán bộ địa chính xã lừa đảo ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Đạt Trưởng tại Cơ quan Công an.


Theo đó đã có một số hộ dân, trong đó có gia đình anh Điểu Tôn ở xã Đắk Ngo tin tưởng nói miệng là sẽ cho Trưởng một lô đất 600m2 với điều kiện Trưởng lo cho khu đất rẫy của nhà mình không bị thu hồi. Tuy nhiên sau đó rẫy gia đình anh Điểu Tôn vẫn bị thu hồi nên anh đã không đồng ý cho Trưởng lô đất trên theo thoả thuận. Mặc dù vậy Trưởng vẫn lừa bán lô đất của Điểu Tôn cho một số hộ dân khác.

Ngày 16-5, Trưởng rao bán lô đất trên cho ông Trần Đăng Cường ở Đồng Nai, với giá 170 triệu đồng. Tuy nhiên sau khi đưa tiền đặt cọc trước 50 triệu đồng cho Trưởng thì ông Cường mới biết mình bị lừa nên làm đơn tố cáo cơ quan công an.

Qúa trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức đã thực hiện lệnh bắt đối với Nguyễn Đạt Trưởng, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục