Kẻ gian diễn vai người tốt

  • 25/02/2015 06:51
  • 0 bình luận
  • Văn Trường
  • In bài

ANTĐ - Không may bị ngã xe trên đường, chị Phạm Thị Mến cứ ngỡ mình gặp được một người “xe ôm” tốt bụng khi tận tình giúp chị gửi xe rồi đưa chị đi bệnh viện nhưng không ngờ…

Sau nhiều tháng điều tra làm rõ, ngày 10-2, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Chu Văn Chức (SN 1988) trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản; Đào Trọng Hải (SN 1990) trú tại thị trấn Tây Đằng, Ba Vì về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, cuối tháng 6-2014, chị Phạm Thị Mến ở Trung Liệt, Đống Đa được em gái là chị Phạm Thị Quế đèo bằng xe mô tô nhãn hiệu Wave Alpha màu đen bạc mang BKS: 18X1-3943 đi từ Yên Hòa đến Bến xe Mỹ Đình. Khi đi đến đoạn đường ngã tư Phạm Hùng - Tôn Thất Thuyết (dưới gầm cầu vượt), xe máy của chị Quế có va chạm với một xe taxi khiến chị Mến và chị Quế ngã ra đường. Chị Quế bị thương ở chân và được lái xe taxi đưa ngay vào Bệnh viện 19-8 cấp cứu. 

Chứng kiến tai nạn, Chu Văn Chức làm nghề “xe ôm” ở gần đó liền nảy ý định chiếm đoạt xe máy của chị Mến nên chạy ra, vờ giúp chị Mến dựng xe và dắt vào vỉa hè, gửi tại quán nước của chị Đỗ Thị Hiển ở trước Cục Đăng kiểm Việt Nam. Chiếc chìa khóa xe, Chức rút ra đút vào túi áo mình, rồi đưa chị Mến vào Bệnh viện 19-8 để khám thương. Khi chở chị Mến vào Bệnh viện 19-8, Chức giới thiệu với chị Mến mình tên là Hùng, làm nghề lái “xe ôm” ở khu vực Bến xe Mỹ Đình. Sau đó, Chức có đưa chìa khóa xe mô tô của chị Mến cho anh Phạm Ngọc Quý là anh trai chị Mến và cho anh Quý số điện thoại của mình, hẹn 16h quay lại quán nước của chị Hiển để lấy xe cho chị Mến. Tuy nhiên sau khi ra khỏi bệnh viện, Chức đã dùng một chìa khóa xe máy khác mở khóa điện xe máy của chị Mến rồi phóng về quê tại Cẩm Lĩnh, Ba Vì. 

Về đến quê, Chức nhờ bạn giới thiệu với chủ hiệu cầm đồ là Đào Trọng Hải (SN 1990) trú tại thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì. Khi đến cửa hàng cầm đồ của Hải, Chức vào giao dịch, nói thẳng là xe gian, không có giấy tờ. Do hám lợi, Hải đã cầm chiếc xe này với giá 3 triệu đồng, hẹn 3 ngày sau khách phải quay lại lấy. Sau 3 ngày không thấy khách quay lại chuộc xe, Đào Trọng Hải đã tháo từng chi tiết, phụ tùng của xe để bán và thay thế cho khách, biển số và khung xe đã bán đồng nát được 3,6 triệu đồng, còn lại 2 chiếc giảm sóc đang để ở nhà Hải. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được, Chức và Hải đã tiêu xài cá nhân hết. 

Tin cùng chuyên mục