Kẻ chuyên “ăn” song chắn rác hố ga, cống thoát nước đã bị bắt

  • 26/11/2020 14:49
  • 0 bình luận
  • Thanh Quang
  • In bài

ANTD.VN -  Thấy việc trộm cắp các song chắn rác hố ga, cống thoát nước dễ dàng, Lợi đã tiếp tục thực hiện nhiều vụ việc tương tự tại các tuyến phố trên địa bàn TP Hải Dương, mang bán cho đầu mối thu mua phế liệu lấy tiền ăn tiêu…

Kẻ chuyên “ăn” song chắn rác hố ga, cống thoát nước đã bị bắt ảnh 1

Đối tượng Lợi tại hiện trường các vụ trộm cắp nắp cống, hố ga

Ngày 26-11, Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương, cho biết đang tiến hành điều tra, củng cố hồ sơ xử lý Vũ Xuân Lợi (SN 1978, ở Thôn Nghĩa, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) liên quan đến vụ trộm cắp tài sản…

Theo tài liệu của cơ quan Công an, tại một số tuyến đường trên địa bàn TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương xảy ra tình trạng mất cắp song chắn rác (chất liệu gang, thép) được lắp đặt tại các hệ thống cống thoát nước, hố ga gây bức xúc cho người dân cũng như các đơn vị thi công, lắp đặt hệ thống cấp thoát nước.

Tiếp nhận tin báo, Công an TP Hải Dương đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, bắt giữ đối tượng. Đến ngày 17-11-2020, Công an TP Hải Dương đã làm rõ đối tượng chuyên gây ra những vụ trộm cắp song chắn rác tại các hố ga, cống thoát nước chính là Vũ Xuân Lợi.

Quá trình điều tra xác định, từ ngày 22-10-2020 đến ngày 13-11-2020, Lợi đã thực hiện tổng số 18 vụ trộm cắp tài sản song chắn rác lắp đặt tại các hệ thống cống thoát nước, hố ga trên nhiều tuyến đường trong địa bàn TP Hải Dương, gây thiệt hại ước tính gần 10 triệu đồng. Nhiều vụ việc đã được hệ thống Camera an ninh trên các tuyến phố ghi lại.

Tại cơ quan Công an, Vũ Xuân Lợi cho biết, do tình cờ trên đường đi làm ở TP Hải Dương về nhà phát hiện song chắn rác lắp đặt trên một số tuyến đường bị lỏng lẻo, gia cố sơ sài, chỉ gắn xi măng cát trên bề mặt các cạnh song nên Lợi đã cạy đem về bán cho người thu mua phế liệu gần nhà.

Thấy việc trộm cắp dễ dàng, Lợi tiếp tục thực hiện nhiều vụ việc tương tự tại các tuyến phố trên địa bàn thành phố. Thời gian Lợi thực hiện hành vi trộm cắp thường vào sáng sớm, giữa trưa hoặc ban đêm, địa điểm là những tuyến đường tại các khu dân cư mới, còn ít người đến sinh sống.

Cũng theo tài liệu của cơ quan điều tra, Vũ Xuân Lợi nghiện ma túy nhiều năm, hiện đang được áp dụng các biện pháp cai nghiện tại trung tâm cai nghiện của TP Hải Dương. Trong số các vụ việc xảy ra, Lợi chỉ thực hiện hành vi một mình, số song chắn rác trộm cắp được trong thời gian qua Lợi đem bán cho một số đầu mối thu mua phế liệu với giá rẻ, khoảng 200 nghìn đồng/ chiếc.

Tin cùng chuyên mục