iPhone 5 giảm giá mạnh tại thị trường Việt Nam

  • 09/12/2012 07:00
  • 0 bình luận
  • Bảo Hòa
  • In bài
ANTĐ - iPhone 5 - sản phẩm công nghệ được yêu thích năm 2012 dự kiến sẽ đồng loạt giảm giá tại thị trường Việt Nam dịp cuối năm. Chỉ vài tháng trước, khách hàng ưa chuộng những dòng sản phẩm của Apple phải móc hầu bao đến hơn 20 triệu đồng để sở hữu iPhone 5 thì nay, nhằm kích thích nhu cầu mua sắm cuối năm, nhiều cửa hàng kinh doanh ĐTDĐ sẽ đồng loạt giảm giá. Đồng thời trong tháng 12-2012, iPhone 5 sẽ được phân phối chính hãng tại Việt Nam. 

Iphone 5 được phân phối chính hãng

Trong tháng 12 này, Apple sẽ chính thức phân phối iPhone 5 tại hơn 50 quốc gia. Hàn Quốc sẽ là quốc gia đầu tiên trong đợt phân phối chính hãng tiếp theo cùng các quốc gia khác như Nga, Trung Quốc, Brazil, Chile, Indonesia, Nam Phi, Malaysia… Và ngày 21-12 tới, ở Việt Nam, iPhone 5 cũng sẽ được bán chính hãng. Cụ thể, Apple sẽ phân phối sản phẩm của mình qua gian hàng trực tuyến, trực tiếp tại các cửa hàng Apple Store. Những quốc gia chưa có Apple Store, iPhone 5 sẽ được phân phối thông qua các đại lý chính thức hoặc các nhà mạng. iPhone 5 được lên kệ vào ngày 21-9 tại Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức… và được phân phối tại 47 quốc gia khác nhau. 

Những người yêu thích công nghệ đều biết iPhone 5 là một chiếc smartphone đáng dùng. Máy được trang bị màn hình rộng 4-inch, sử dụng vi xử lý lõi kép A6 kèm bộ nhớ RAM 1Gb. Hiện tại iPhone 5 phiên bản quốc tế đang được Apple bán với giá thấp nhất là 649 USD. Cũng chưa có nhiều thông tin iPhone 5 sẽ phân phối tại Việt Nam dưới hình thức nào và giá chính xác là bao nhiêu; nhưng rõ ràng việc iPhone 5 được bán chính hãng sẽ ảnh hưởng tới thị trường ĐTDĐ tự do (sản phẩm thường được xách tay về Việt Nam) và người tiêu dùng sẽ có thêm sự lựa chọn cho nhu cầu mua iPhone 5 của mình. 

Thị trường tự do giảm giá mạnh

Theo dự kiến, iPhone 5 sẽ được 2 nhà mạng Viettel và VinaPhone phân phối chính thức tại Việt Nam. Các đơn vị kinh doanh điện thoại tự do, xách tay cũng bắt đầu giảm giá sản phẩm để kích thích nhu cầu mua iPhone 5 của khách hàng. Có thể nói, “cơn sốt” iPhone 5 đã “nguội” hơn trước rất nhiều, cộng với việc mức tiêu thụ sản phẩm vì giá cao đã khiến giá iPhone 5 phải giảm đi trông thấy. Thêm vào đó, thông tin iPhone 5 được phân phối chính hãng tại Việt Nam khiến nhiều khách hàng sẵn sàng chờ khiến các cửa hàng bán iPhone 5 không thể đứng yên, họ giảm giá và đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi cho khách hàng. 

Qua khảo sát, các cửa hàng ĐTDĐ trên địa bàn Hà Nội đã hạ giá iPhone 5 xuống mức sát với giá trị thực của sản phẩm. Với phiên bản 16Gb quốc tế, nhiều cửa hàng đưa ra mức giá chỉ từ 17 đến 17,5 triệu đồng tùy theo màu sắc. Tuy vậy, nhiều khách hàng vẫn cho rằng, giá ở thị trường tự do như vậy là vẫn còn cao, bởi có những nơi bán iPhone 5 với giá 16,8 triệu đồng. Theo một chủ cửa hàng kinh doanh iPhone 5 cho biết, việc iPhone 5 giảm giá là do nguồn hàng đã ổn định hơn, thêm vào đó là nhu cầu sở hữu iPhone 5 đã không con như trước. Các cửa hàng bán ĐTDĐ đều đưa ra mức giá thấp nhất cho sản phẩm iPhone 5 đều dưới 18 triệu đồng. 

Khi iPhone 5 lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường, các cửa hàng đều “hét” giá trên 20 triệu đồng bởi nguồn hàng còn khan hiếm. Nhưng nay, khi các đơn vị phân phối chính hãng iPhone 5 đi vào hoạt động, thì mức giá của hàng xách tay sẽ tiếp tục phải giảm mạnh và phụ thuộc vào giá niêm yết của hàng chính hãng. Bên cạnh đó, các model cũ như iPhone 4, 4S vẫn giữ được mức giá ổn định. Nhà mạng Viettel và VinaPhone đã giảm giá bán của iPhone 4S xuống còn 13,9 triệu đồng cho phiên bản thấp nhất để chuẩn bị bán những chiếc điện thoại đời mới iPhone 5.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích