Hợp tác Việt - Lào hiệu quả, thiết thực

  • 26/02/2012 22:32
  • 0 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 26-2, tại Bình Định, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Thủ tướng Lào đang  ở thăm Kon Tum, Gia Lai và Bình Định.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng chuyến thăm có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác đặc biệt Việt-Lào trên các lĩnh vực nhất là hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư và là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong năm 2012 - Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào. Thủ tướng Thongsing Thammavong khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để cùng các đồng chí Việt Nam anh em tiếp tục đưa quan hệ hợp tác cùng có lợi ngày càng phát triển sâu rộng và hiệu quả; mong muốn Việt Nam tiếp tục chia sẻ các kinh nghiệm hay, mô hình tốt trong phát triển kinh tế-xã hội với Lào. Đồng thời mong muốn Việt Nam hỗ trợ Lào trong đào tạo nguồn  nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ sự đồng tình với những đề nghị, chia sẻ của Thủ tướng Thongsing Thammavong và cho rằng trên tinh thần là đồng chí, anh em, vừa hợp tác, vừa hỗ trợ lẫn nhau và bằng mọi hình thức, hai bên cần tiếp tục nỗ lực để đề ra các giải pháp, các chương trình hợp tác hiệu quả, thiết thực; đưa quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng được tăng cường, gắn bó mật thiết và khăng khít trong tiến trình phát triển chung của hai nước.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thongsing Thammavong cũng bày tỏ hài lòng về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào ngày càng được củng cố. Đặc biệt việc tăng cường, hợp tác thương mại và đầu tư có tốc độ tăng trưởng cao, là cơ sở vững chắc để tăng cường quan hệ tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực giữa hai nước trong thời gian tới. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Thongsing Thammavong khẳng định: hai Chính phủ thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận cấp cao, tạo các điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp của Việt Nam đầu tư kinh doanh tại Lào, tăng nhanh kim ngạch thương mại hai chiều…

(Theo TTXVN)

Tin cùng chuyên mục