Hơn 500 người tham gia chữa cháy rừng

  • 22/05/2013 16:58
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTĐ -Ngày 22-5, ông Lê Văn Bé, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Phú Yên cho biết, vụ cháy rừng trên núi Chóp Chài vào trưa 21-5 được dập tắt lúc 16 giờ 10 phút cùng ngày. 

Đã có 2,58ha rừng phòng hộ bạch đàn được trồng từ năm 1999 của ông Phạm Lẹ (trú ở thôn Minh Đức, xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa) bị cháy gây thiệt hại 50% diện tích và 1,67ha cây bụi thuộc đất quy hoạch lâm nghiệp bị thiêu rụi. Vị trí cháy được xác định tại các lô 20-21 thuộc tiểu khu V5.3, vùng giáp ranh giữa xã Hòa Kiến với phường 9 (TP Tuy Hòa). Theo nhận định ban đầu, nguyên nhân gây cháy có thể là do mìn nổ còn sót lại trong chiến tranh.

Theo ông Bé, lúc cao điểm có trên 500 người tham gia dập lửa, gồm các lực lượng vũ trang, kiểm lâm, dân quân tự vệ và người dân địa phương. Cảnh sát PCCC và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh cũng đã huy động 4 xe cứu hoả cùng nhiều dụng cụ, phương tiện tham gia ứng cứu. Tuy nhiên, do địa hình đồi dốc cao, hiện trường có các vật liệu dễ cháy và bom mìn… tạo ra nhiều tiếng nổ lớn, gây khó khăn, nguy hiểm cho lực lượng chữa cháy. Do đó, biện pháp chữa cháy được áp dụng là cắt đường băng cản lửa và dập lửa thủ công.

Tin cùng chuyên mục