Hơn 1.000 học sinh tham gia trại hè trang bị kỹ năng… cười

  • 10/08/2015 16:44
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTĐ -Trại hè “Tôi Cười, Tôi Tự Tin” vừa được Công ty Unilever Việt Nam, nhãn hàng P/S tổ chức thành công tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 1.000 em học sinh từ 7 đến 12 tuổi đến từ nhiều trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô. 

Được phát triển bởi các chuyên gia hàng đầu từ “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” – một trong những khóa học thành công nhất châu Á, trại hè “Tôi cười, tôi tự tin” đã mang lại một sân chơi thú vị và nhiều ý nghĩa cho trẻ trong những ngày cuối của mùa hè. 

Hàng nghìn em nhỏ tham gia trại hè "Tôi cười, Tôi tự tin"

Hàng nghìn em nhỏ tham gia trại hè "Tôi cười, Tôi tự tin"


Theo các chuyên gia tâm lý, khi thiếu tự tin, trẻ thường rụt rè, nhút nhát, sợ thất bại, sợ bị đánh giá, khước từ... Những nỗi sợ này làm cho trẻ ngại tham gia, ngại bộc lộ, e dè và rút lui trước cái khó, trước cái mới.

Ngược lại, những trẻ em tự tin sẽ mạnh dạn bộc lộ khả năng của bản thân, dám thử những cái mới, không ngại thách đố. Bên cạnh đó, trẻ tự tin cũng dễ dàng tạo được nhiều mối quan hệ trong trường học và ngoài xã hội, có tinh thần làm việc nhóm cao. Sự tự tin chính là yếu tố then chốt giúp trẻ dễ dàng nắm bắt được những cơ hội tốt và thăng tiến trong cuộc sống sau này.
Tiến sĩ tâm lý Hoàng Minh Tố Nga (Giảng viên tâm lý và gia đình trị liệu, đang làm việc tại Đại học Khoa học xã hội nhân văn) cho biết, dù yếu tố di truyền có một vai trò nhất định trong việc hình thành sự tự tin của con người song học tập đóng vai trò lớn hơn. Quá trình phát triển sự tự tin bắt đầu hình thành từ lúc trẻ mới sinh ra và tiếp tục diễn ra trong suốt đời người.

 Trại hè “Tôi cười, tôi tự tin” là trại hè duy nhất trang bị cho bé kỹ năng “cười”, như một cách thức luyện tập sự tự tin qua hành vi để trẻ học tinh thần lạc quan và tin tưởng vào bản thân trước mỗi khó khăn trong cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục