Hội Phụ nữ CATP Hà Nội: Phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong hoạt động

  • 21/05/2019 10:55
  • 0 bình luận
  • Yên Hưng
  • In bài
ANTD.VN -Nửa nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, các cấp hội phụ nữ trong CATP đã đạt nhiều kết quả đáng kể, góp phần vào thành công chung của lực lượng Công an Thủ đô.  

Hội Phụ nữ CATP Hà Nội: Phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong hoạt động ảnh 1

Hội Phụ nữ CATP Hà Nội dâng hương tại Đền thờ Hai Bà Trưng- Mê Linh nhân kỷ niệm 107 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Kế thừa những thành tựu đã đạt được từ nhiệm kỳ trước Hội Phụ nữ CATP tiếp tục phát triển và đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và phương thức hoạt động, phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ. Trong nửa nhiệm kỳ qua, BCH Hội Phụ nữ CATP tập trung hướng mạnh về cơ sở; chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên thông qua các cuộc thi tìm hiểu, các hoạt động về nguồn, tọa đàm cấp CATP và cấp Cụm.

Thượng tá Vũ Thị Kim Yến, Chủ tịch Hội phụ nữ CATP cho biết, nửa nhiệm kỳ qua, dù có nhiều thay đổi về cơ cấu tổ chức, nhưng Hội Phụ nữ CATP vẫn tổ chức chia 8 Cụm thi đua, phân công cụm trưởng, cụm phó để đánh giá chấm điểm, theo dõi hoạt động của các đơn vị trong Cụm, mỗi năm tổ chức ít nhất 2 hoạt động chung phù hợp với đặc điểm tình hình của các đơn vị. Công tác nhân đạo, từ thiện tiếp tục được duy trì góp phần giúp cán bộ, hội viên trong và ngoài CATP có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Hội Phụ nữ CATP nhận Bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam tổng kết công tác năm 2018

Hội Phụ nữ CATP nhận Bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam tổng kết công tác năm 2018

Thượng tá Vũ Thị Kim Yến khẳng định, qua nửa nhiệm kỳ đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ CATP lần thứ XVI các cấp Hội Phụ nữ CATP đã tập trung hoạt động tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên "Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất đạo đức người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, cuộc vận động "CAND chấp hành nghiêm điều lệnh; xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ", cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” siết chặt kỷ cương, kỷ luật, chấp hành điều lệnh CAND.

Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng phong trào "Phụ nữ Công an Thủ đô học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo - vì An ninh Thủ đô, xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững" gắn với “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thực hiện phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy”. Nâng cao chất lượng thực hiện các chuyên đề, chú trọng chuyên đề "Xây dựng phong cách thanh lịch, văn hóa ứng xử của nữ chiến sỹ Công an Thủ đô" xây dựng người nữ chiến sỹ Công an Thủ đô “Kỷ cương- Thanh lịch- Trung hậu- Đảm đang”, tích cực học tập nâng cao trình độ, năng lực, rèn luyện phẩm chất đạo đức người phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH- HĐH đất nước “Tự tin- Tự trọng- Trung hậu- Đảm đang”, xây dựng hình ảnh CBCS Công an Thủ đô kỷ luật, kỷ cương.

Chỉ ra nguyên nhân của kết quả này, theo lãnh đạo Hội phụ nữ CATP là do sự quan tâm của Đảng ủy Ban Giám đốc CATP và Ban Chấp hành Hội Phụ nữ CATP mạnh cả về số lượng và chất lượng, với sự đoàn kết thống nhất, không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, lựa chọn các công tác trọng tâm, các khâu đột phá để chỉ đạo và tổ chức các hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ Công an Thủ đô. “Trong tổ chức chia Cụm, chúng tôi đã triển khai hoạt động phong trào thi đua giữa các đơn vị có những đặc điểm tương đồng về tình hình ANTT và vị trí địa lý đã góp phần đưa phong trào của Phụ nữ Công an Thủ đô ngày càng phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu” - Thượng tá Vũ Thị Kim Yến cho biết.

Cùng với đó, BCH Hội Phụ nữ từ CATP đến cơ sở quyết tâm và nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác đã đề ra, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành công việc đạt chất lượng và tiến độ đề ra. Chủ động tổ chức các phong trào thi đua, các đợt thi đua đặc biệt gắn với các ngày lễ lớn của đất nước, của Ngành, của Hội tạo sự chủ động, sáng tạo cho cơ sở. Coi trọng công tác khảo sát, nắm tình hình, chọn thực hiện mô hình điểm để tìm ra giải pháp hiệu quả và nhân rộng thực hiện trong toàn tổ chức Hội CATP. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nhằm không ngừng bổ sung kiến thức, nâng cao trình độ cho cán bộ Hội các cấp.

Hội Phụ nữ Công an Hà Nội đã có nhiều hoạt động tình nghĩa, thiết thực, chung tay hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội

Hội Phụ nữ Công an Hà Nội đã có nhiều hoạt động tình nghĩa, thiết thực, chung tay hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội

Với những kết quả đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, căn cứ mục tiêu, nhiệm vụ chung của phong trào phụ nữ Công an Thủ đô, Hội Phụ nữ CATP xác định sẽ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội trong đó, tích cực tuyên truyền, phổ biến và vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết của Ngành, của Hội.

Động viên cán bộ, hội viên phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực phấn đấu, rèn luyện; học tập nâng cao trình độ, năng lực về mọi mặt. Tăng cường các hình thức hoạt động bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội… cho đội ngũ cán bộ Hội, đặc biệt là cán bộ Hội chủ chốt các cấp.

Chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Phụ nữ cơ sở; xây dựng, quy hoạch đội ngũ cán bộ Hội Phụ nữ các cấp. Quan tâm công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng; công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện. Đề xuất các hoạt động học tập, thăm quan, giao lưu với phụ nữ các nước trong và ngoài khu vực.

Tin cùng chuyên mục