Hồ Quỳnh Hương kể chuyện từng bị phạt vì tội định "nói dối"

  • 26/12/2018 15:12
  • 0 bình luận
  • Chúc An
  • In bài
ANTD.VN - Giọng ca đất mỏ từng làm nhạc sĩ An Thuyên giân và phạt lao động công ích đúng 1 tuần.

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương được biết đến là một trong những người học trò ưu tú của nhạc sĩ An Thuyên. Chính cô từng chia sẻ, nếu không có nhạc sĩ An Thuyên sẽ chẳng ai phát hiện ra cô gái nhỏ Quảng Ninh là mình. Với Hồ Quỳnh Hương thì con đường nghệ thuật của cô bắt đầu từ người thầy nhạc sĩ tài hoa này.

Theo đó, khi Hồ Quỳnh Hương mới 17 tuổi, nhạc sĩ An Thuyên chính là người đã nhìn ra khả năng âm nhạc của cô. Nhớ lại, nữ ca sĩ đất mỏ kể, khi ấy cô tham gia cuộc thi “Tiếng hát truyền hình toàn quốc” và nhờ các phần trình diễn của mình tại sân chơi này, cô lọt vào mắt xanh của nhạc sĩ An Thuyên, được ông đặc cách cho vào theo học tại trường Văn hóa nghệ thuật Quân đội. Hồ Quỳnh Hương tự nhận, cô ở thời điểm năm 17 tuổi chưa có gì nổi bật, kể cả giọng hát. Tuy nhiên có lẽ nhạc sĩ An Thuyên đã nhìn ra khả năng âm nhạc tiềm ẩn trong cô.

Hồ Quỳnh Hương xem nhạc sĩ An Thuyên như người cha thứ 2 của mình

Hồ Quỳnh Hương xem nhạc sĩ An Thuyên như người cha thứ 2 của mình

Sau khi Hồ Quỳnh Hương tốt nghiệp, nhạc sĩ An Thuyên từng rất muốn giữ cô ở lại trường làm công tác giảng dạy. Chỉ tiếc là ở thời điểm đó, điều mà cô ấp ủ là Nam tiến để theo đuổi sự nghiệp ca hát chứ không phải làm giảng viên. Khi bày tỏ nguyện vọng này với nhạc sĩ An Thuyên, cô đã vấp phải sự phản ứng và không đồng ý từ ông.

Một lần nọ, Hồ Quỳnh Hương nhắn tin để tâm sự với chị gái về việc thầy (nhạc sĩ An Thuyên) không muốn cô vào TP.HCM lập nghiệp, vì thế cô định sẽ nói dối thầy là về Quảng Ninh, rồi sau đó vẫn sẽ Nam tiến. Run rủi thế nào, thay vì gửi tin nhắn đó cho chị gái, Hồ Quỳnh Hương lại gửi sang máy điện thoại của nhạc sĩ An Thuyên mà không biết. Ngay hôm sau, nhạc sĩ An Thuyên gọi cô lên, yêu cầu viết bản kiểm điểm và sau đó ra hình thức phạt lao động công ích 1 tuần.

Nhớ lại kỷ niệm về nhạc sĩ An Thuyên, Hồ Quỳnh Hương không khỏi nghẹn ngào xúc động. Nữ ca sĩ tâm sự, nhạc sĩ An Thuyên vẫn gọi cô là “bông hoa Quỳnh Hương” và thương cô như con gái. Về phần mình, cô xem ông như người cha thứ hai của mình. Khi còn là sinh viên, Hồ Quỳnh Hương từng tự nhủ sau này sẽ phấn đấu để có thể đáp đền công ơn dạy dỗ của thầy nhưng chưa kịp làm điều đó thì ông đã ra đi.

Hồ Quỳnh Hương hoạt động âm nhạc lặng lẽ trong suốt nhiều năm qua, tới đây cô sẽ trở lại để hát trong đêm nhạc tưởng nhớ người thầy đáng kính của mình

Hồ Quỳnh Hương hoạt động âm nhạc lặng lẽ trong suốt nhiều năm qua, tới đây cô sẽ trở lại để hát trong đêm nhạc tưởng nhớ người thầy đáng kính của mình

Tới giờ, mỗi lần nhớ đến người thầy đáng kính này, Hồ Quỳnh Hương vẫn tin rằng, ông đang ở một nơi nào đó trên cao, nơi mà những nỗi buồn nhân thế sẽ không chạm đến được. Còn cô thì vẫn sẽ mãi là “bông hoa Quỳnh Hương” lặng lẽ tỏa hương như ông vẫn dạy. Đó cũng là lý do ngay khi nhận được lời mời hát trong đêm nhạc riêng làm về nhạc sĩ An Thuyên, cô lập tức thu xếp mọi công việc để có thể tham gia.

Trong đêm nhạc riêng về nhạc sĩ An Thuyên với chủ đề “Đi tìm bóng núi” diễn ra vào tối 5-1-2019 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Hồ Quỳnh Hương chia sẻ, cô sẽ hát 3 ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ An Thuyên là “Tan vào Hà Nội”, “Phật bà nghìn mắt nghìn tay” và “Hồ Gươm chiều thu”.

Tin cùng chuyên mục