HLV Park Hang-seo: "ĐT Việt Nam cần tránh thủng lưới sớm trước Iran, Iraq"

  • 25/12/2018 23:01
  • 1 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo tỏ ý hài lòng với kết quả hòa giao hữu CHDCND Triều Tiên 1-1, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục cho học trò rèn các bài tập để khắc chế lối chơi kỹ thuật và tránh bị dẫn bàn trước hai đối thủ chính tại Asian Cup 2019 là Iran và Iraq.

Nhận xét về trận hòa 1-1 trước CHDCND Triều Tiên, HLV Park Hang-seo đánh giá đội bạn đã nhập cuộc tốt. "Trong bảng đấu Asian Cup chúng ta đá với 3 đội Iran, Iraq và Yemen, trong khi Triều Tiên cũng nằm trong bảng đấu tầm cỡ. HLV của Triều Tiên rất trẻ song có tài năng xuất sắc, tôi nghĩ Triều Tiên sẽ chơi tốt ở giải châu Á sắp tới", ông Park nói.

HLV Park Hang-seo

HLV Park Hang-seo

Với mục tiêu thử nghiệm các nhân tố mới, trận này, HLV Park Hang-seo đã trao cơ hội ra sân cho 3 trong số 7 cầu thủ vừa triệu tập bổ sung sau AFF Cup.

Ông nhận xét: "Minh Vương và Thành Chung từng lên tuyển ở giải U23 châu Á và ASIAD nên họ hiểu phong cách huấn luyện, hiểu những gì tôi muốn họ thể hiện. Văn Đại vốn chơi sở trường là tiền đạo, hôm nay tôi cho trám chỗ hậu vệ cánh của Trọng Hoàng (chấn thương-pv) và cậu ấy đã thể hiện rất tốt". 

Trước câu hỏi ĐT Việt Nam có thuận lợi và khó khăn gì ở Asian Cup tới, HLV Park Hang-seo nói: "ĐT Việt Nam vừa hoàn tất chiến dịch AFF Cup kéo dài hơn 2 tháng, nên tôi đã yêu cầu các cầu thủ ăn, nghỉ đầy đủ để hồi phục, có thể trạng tôt nhất cho Asian Cup. Giải tới, ĐT Việt Nam cùng bảng Iran, Iraq. Tôi đánh giá hai đội này mạnh hơn chúng ta về thể hình và kỹ thuật. Trước mắt, chúng tôi sẽ luyện các bài để tránh bị dẫn bàn trước và tránh lối chơi kỹ thuật của họ".

HLV Park sẽ rèn học trò cách tránh lối chơi kỹ thuật của các đối thủ tại Asian Cup

HLV Park sẽ rèn học trò cách tránh lối chơi kỹ thuật của các đối thủ tại Asian Cup

Về phần mình, HLV Kim Yong-jun của CHDCND Triều Tiên nói: "Hôm nay chúng tôi có nhiều thay đổi, cụ thể là dùng tới 6 lượt thay người để thử nghiệm đội hinh. Không có chuyện chúng tôi giấu bài hay cất trụ cột, 80% số cầu thủ ra sân hôm nay sẽ là đội hình chính của chúng tôi tại Asian Cup 2019. Trận này, ĐT Việt Nam chơi khởi sắc hơn trong hiệp 2, tôi nghĩ do họ có nhiều thay đổi ở giữa hiệp, với nhiều cầu thủ mới, sung sức hơn".

Ông Kim Yong-jun đánh giá cao trận giao hữu với ĐT Việt Nam vì đây là tiền đề quan trọng chuẩn bị cho Asian Cup 2019. "Chúng tôi đã tập trung vào chiến thuật, cách phòng ngự, phản công và thu về nhiều kết quả tích cực", HLV trưởng CHDCND Triều Tiên nói.

Tin cùng chuyên mục