Hai Việt kiều tham gia đường dây mua bán hơn 18 kg ma túy

  • 27/08/2018 17:46
  • 0 bình luận
  • MH
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 27-8, Viện KSND Tối cao đã tống đạt cáo trạng truy tố 8 bị can trong đường dây mua bán hơn 18 kg ma túy tổng hợp. Đối tượng cầm đầu đường dây này là Lưu Văn Cháng (tức Chảy - SN 1974), trú tại phường 15, quận Tân Bình, TP. HCM.

Trong số 8 bị can, có 7 bị can bị truy tố về tội "Mua bán trái phép chất ma túy", 1 bị can bị truy tố về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Cơ quan tố tụng xác định, “ông trùm” Lưu Văn Cháng đã chỉ đạo các đồng phạm, trong đó có 2 đối tượng Việt kiều, quốc tịch Úc là Tran Victor Vu Hong và Nguyen Le, chuyên đi giao nhận ma túy.

Đối tượng Cháng và người tình Trần Thị Hoài Hận

Đối tượng Cháng và người tình Trần Thị Hoài Hận

Ngoài ra, đường dây còn có sự tham gia của 3 anh em ruột Trần Long Thanh (SN 1982), Trần Quốc Công (SN 1995) và Trần Thị Hoài Hận (SN 1993), cùng quê ở Đồng Tháp. Trong đó, Hận đã nhiều lần…lập gia đình, nhưng đều chia tay và cuối cùng dọn về sống chung với Chảy tại một căn hộ chung cư, tham gia hoạt động giao dịch ma túy.

Tang vật vụ án bị thu giữ

Tang vật vụ án bị thu giữ

Theo cáo trạng, tháng 7-2017, tại một chung cư trên đường Song Hành, huyện Hóc Môn, TP HCM, tổ công tác Cục CSĐT tội phạm về ma túy - Bộ Công an phối hợp với CATP HCM bắt quả tang Tran Victor Vu Hong đang nhận một can nhựa bên trong có 5 chiếc túi chứa các viên nén (ma túy tổng hợp) và 2 túi chứa ma túy dạng “đá”.

Khám xét nơi ở của Tran Victor Vu Hong, CQĐT thu giữ thêm 5 gói nilon chứa Methamphetamin và một số viên ma túy tổng hợp. Cùng thời điểm, lực lượng chức năng đã bắt quả tang và thu giữ của Lưu Văn Cháng 1 túi nilon chứa 128 viên ma túy tổng hợp; thu giữ của Trần Long Thanh một số gói ma túy tổng hợp. Căn cứ vào lời khai của Tran Victor Vu Hong, Lưu Văn Cháng, Trần Long Thành, CQĐT đã bắt thêm các đối tượng liên quan.

Cơ quan tố tụng xác định trong khoảng thời gian từ ngày 4-7-2017 đến ngày 11-7-2017, Cháng cùng các đồng phạm đã vận chuyển, mua bán trái phép tổng số hơn 18 kg ma túy tổng hợp. Nguồn gốc số ma túy cung cấp được chuyển từ nước ngoài vào TP. HCM, sau đó sẽ được Cháng chỉ đạo Tran Victor Vu Hong, Trần Long Thanh đi nhận và giao bán lẻ; còn Nguyen Le có trách nhiệm cất giữ, quản lý xuất bán theo yêu cầu của Cháng.

Tin cùng chuyên mục