Hai vị Đại sứ Việt Nam dự hội thảo về chính sách của Tổng thống Donald Trump

  • 04/04/2017 05:53
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTD.VN - Cả hai vị Đại sứ Việt Nam là ông Phạm Quang Vinh, Đại sứ Việt Nam tại Hợp chúng quốc Hoa Kỳ và bà Nguyễn Phương Nga, Đại sứ Việt Nam tại Liên hợp quốc, đều tới tham dự cuộc hội thảo với chủ đề "Chính sách của chính quyền Trump: Những tác động đối với an ninh và sự phát triển tại châu Á-Thái Bình Dương" vừa được tổ chức tại trường Đại học Harvard (Mỹ). 

Trong bài phát biểu khai mạc hội thảo, Đại sứ Việt Nam Phạm Quang Vinh bày tỏ hy vọng rằng, đà tiến triển tốt đẹp của quan hệ Việt-Mỹ sẽ tiếp tục được duy trì và thúc đẩy, cho dù nước Mỹ dưới sự lãnh đạo của chính quyền Tổng thống Donald Trump đang thiết lập lại các ưu tiên đối ngoại.

Các diễn giả tại hội thảo đều là những chuyên gia kỳ cựu về các vấn đề an ninh, kinh tế của khu vực. Đáng chú ý, một số tham luận đã thu hút cử tọa khi phân tích về các khả năng chính sách của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đối với vấn đề Biển Đông; các đối tác ngoại vi và an ninh tại châu Á-Thái Bình Dương; Những phương án thay thế cho Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP); Tác động của chính sách mậu dịch mới của Mỹ đối với Việt Nam…

Tin cùng chuyên mục