Hai tên trộm chuyên “nhắm” hàng công nghệ

  • 17/04/2013 06:34
  • 0 bình luận
  • Hà Trang
  • In bài
ANTĐ - Như ANTĐ đã đưa, Hoàng Ngọc Điệp (SN 1988, trú tại phường Quỳnh Mai, quận Hoàng Mai) và Trần Sơn Tùng (SN 1988, trú tại phường Trung Phụng, quận Đống Đa) là 2 đối tượng nghiện ma túy. 
Hai tên trộm chuyên “nhắm” hàng công nghệ ảnh 1
Hai đối tượng Điệp, Tùng và tang vật các vụ trộm, cướp giật tài sản

Do cần tiền mua ma túy sử dụng, Điệp và Tùng bàn nhau sử dụng xe máy phân khối lớn đi trộm cắp, cướp giật tài sản. 19h ngày 1-3, 2 đối tượng đến khu vực tổ 24 phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, trộm 1 chiếc điện thoại iPhone 5 và máy tính bảng iPad trong nhà anh Ngô Quang Tuấn, ở số nhà 19, lô N2.

Ngay sau khi gây ra vụ án này, Điệp và Tùng bị lực lượng Phòng chống cướp - cướp giật tài sản, Phòng CSHS - CATP Hà Nội phối hợp với CAQ Hai Bà Trưng truy xét, bắt giữ. 2 tên tội phạm khai đã bán máy tính bảng cướp giật được trong nhà anh Tuấn cho một người ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm lấy 5 triệu đồng mua ma túy sử dụng và trả tiền thuê nhà trọ ở với “bồ”. Riêng chiếc iPhone 5, Điệp giữ lại và tặng cho bạn gái là Đào Xuân Phương, SN 1995, ở phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng. Trong vụ án này cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đã khởi tố bị can đối với Đào Xuân Phương về tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra Phương đã khai báo thành khẩn và xét thấy đối tượng chưa có tiền án, tiền sự, phạm tội do nhận thức về pháp luật còn hạn chế nên cho tại ngoại để tiếp tục điều tra, xử lý. 

Mở rộng vụ án, Điệp và Tùng khai còn gây ra một số vụ trộm cắp, cướp giật khác trên địa bàn Hà Nội. Ngày 2-3, Điệp và Tùng đến khu vực phố Vọng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, phát hiện trên bàn ở tầng 1, căn nhà số 60 phố Vọng Hà để chiếc máy tính bảng iPad III. Điệp dừng xe cách nhà này 60 mét, nổ máy chờ sẵn. Tùng đến vờ gõ cửa hỏi thăm gia chủ địa chỉ một người bạn và lợi dụng sơ hở của chủ nhà quên không chốt cửa, đã lẻn vào trộm cắp chiếc iPad III rồi chạy ra ngoài. Trước đó, ngày 6-2, Điệp và Tùng đến phố Mã Mây, quận Hoàn Kiếm, phát hiện trong cửa hàng bán quần áo ở đây có chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Acer để trên bàn, đã lẻn vào lấy trộm. Sau đó, 2 tên tội phạm đã bán chiếc máy tính xách tay cho một người ở huyện Phú Xuyên (Hà Nội) lấy hơn 2 triệu đồng mua ma túy sử dụng. 

Ngoài những vụ việc trên, Tùng và Điệp còn khai nhận trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 3-2013, đã gây ra 3 vụ trộm khác trên địa bàn thành phố, với tang vật là 7 chiếc điện thoại di động các loại. Do chưa bán được, Tùng đã cất giấu những chiếc điện thoại trên tại phòng trọ của mình và người yêu là Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1996, trú tại huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ), ở phố Bùi Ngọc Dương, phường Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng. Ngoài việc đề nghị xét xử án điểm đối với Điệp và Tùng, khởi tố bị can và cho tại ngoại đối với Đào Xuân Phương về hành vi “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đang xem xét có hay không hành vi “Chứa chấp tài sản do người phạm tội mà có” của Nguyễn Thị Lan Anh. 

Tin cùng chuyên mục