Hai anh em họ dùng mìn phá cây ATM để lấy tiền trả nợ

  • 29/09/2018 08:33
  • 1 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Không có tiền trả nợ, Hiệp và Thành bàn nhau dùng thuốc nổ để phá cây ATM của ngân hàng lấy tiền. Hai thanh niên này mua thuốc nổ về chế tạo mìn và thực hiện kế hoạch của mình.

TAND tỉnh Nghệ An vừa mở phiên phúc thẩm xét xử Nguyễn Đình Thành (22 tuổi) và Nguyễn Văn Hiệp (19 tuổi) cùng trú tại huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An, về tội Tàng trữ vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ và hủy hoại tài sản.

Theo cáo trạng, do cần một số tiền để trả nợ nên Thành có ý định dùng thuốc nổ phá hủy cây ATM của ngân hàng để lấy tiền. Nghĩ là làm, Thành liên hệ với một người sống cùng địa phương để mua 2kg thuốc nổ công nghiệp, 5 kíp nổ và 5 đoạn dây cháy chậm.

Thành và Hiệp trong phiên tòa phúc thẩm

Thành và Hiệp trong phiên tòa phúc thẩm

Thành và Hiệp trong phiên tòa phúc thẩm

Đưa số đồ đã mua trên về nhà cất giấu, Thành tìm tòi chế số thuốc nổ thành quả mìn rồi rủ em họ là Hiệp đi nổ cây ATM ở thị xã Cửa Lò để cướp tiền. Gây nổ thành công nhưng do hộc đựng tiền của ATM quá chắc cộng với việc người dân sống gần nghe tiếng động tỉnh dậy nên Thành và Hiệp bỏ chạy.

Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ Nguyễn Đình Thành và Nguyễn Văn Hiệp. Trong phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử lưu động, TAND thị xã Cửa Lò đã tuyên phạt Nguyễn Đình Thành 4 năm 3 tháng tù, Nguyễn Văn Hiệp 3 năm 3 tháng tù.

Về dân sự, HĐXX buộc các bị cáo bồi thường cho phía tổng công ty Cổ phần bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam 181 triệu đồng. Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, cho rằng mức bồi thường này không hợp lý nên công ty bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam đã kháng cáo đề nghị tăng mức bồi thường.

Sau khi xem xét, HĐXX nhận định cấp sơ thẩm căn cứ vào kết quả định giá tài sản sau khấu hao (trị giá 181 triệu đồng) để làm cơ sở buộc các bị cáo thực hiện trách nhiệm dân sự là phù hợp. Vì vậy, HĐXX không chấp nhận kháng cáo của công ty bảo hiểm, tuyên y án sơ thẩm.

Tin cùng chuyên mục