Hà Nội: Phong toả bệnh viện Bắc Thăng Long do liên quan ca COVID-19 mới

  • 07/06/2021 16:13
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Bệnh viện Bắc Thăng Long (Đông Anh, Hà Nội) đã tạm thời phong tỏa, dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị vì có liên quan đến người phụ nữ bán rau dương tính SARS-CoV-2.
Hà Nội: Phong toả bệnh viện Bắc Thăng Long do liên quan ca COVID-19 mới ảnh 1
Từ 21 giờ ngày 6/6, Bệnh viện Bắc Thăng Long tạm thời tiến hành phong tỏa và dừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị

Ngày 7/6, CDC Hà Nội đã xác nhận, vừa ghi nhận thêm trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, bệnh nhân tên là N.T.H.N. (bán rau tại chợ Cửa hàng mới ở tổ 17, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh).

Sau khi nghỉ bán rau 2 ngày, đến 30/5, bệnh nhân thấy ho, sốt, đau họng và đi mua thuốc sau đó ở nhà tự điều trị.

Liên quan đến trường hợp dương tính mới này, Chánh Văn phòng UBND huyện Đông Anh Nguyễn Hữu Dũng cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, ngay trong đêm 6/6, lực lượng chức năng đã ra quyết định phong toả, cách ly khu ngõ nơi bệnh nhân sinh sống (ở tổ dân phố 17, thị trấn Đông Anh). Khu ngõ này có 9 hộ gia đình với 29 nhân khẩu. Sơ bộ xác định có 15 F1 liên quan đến bệnh nhân.

Từ 21 giờ ngày 6/6, Bệnh viện Bắc Thăng Long cũng tạm thời tiến hành phong tỏa vì trước đó ngày 4/6, ca dương tính virus SARS-CoV-2 này đã vào khám tại Phòng khám sàng lọc của bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục