Hà Nội: Một người ở quận Thanh Xuân dương tính lần 1 với SARS-CoV-2

  • 16/08/2020 17:23
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Phan
  • In bài
ANTD.VN - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, một trường hợp thường trú tại quận Hai Bà Trưng nhưng đang ở trọ tại quận Thanh Xuân vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV- 2.
Hà Nội: Một người ở quận Thanh Xuân dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ảnh 1

Hà Nội có thêm một trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2

Báo cáo nhanh ban đầu cho biết, ca bệnh mới nhất ở Hà Nội vừa có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 là anh N.M.C, sinh năm 1990, đăng ký thường trú tại 128 C Đại La (P. Đồng Tâm, Q. Hai Bà Trưng) nhưng hiện đang ở trọ tại số 6 ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi, P. Phương Liệt, Q. Thanh Xuân.

Lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết, từ ngày 20-22/7, anh C. có chuyến đi Đà Nẵng rồi trở về Hà Nội. Từ ngày 25 - 26/7, anh tiếp tục đi Sầm Sơn (Thanh Hóa) với cơ quan; từ ngày 26/7 đến 3/8, anh về Hà Nội và tự cách ly tại nhà.

Ngày 3/8, anh N.M.C. sốt 39 độ C, nên đã vào Bệnh viện Thanh Nhàn khám và điều trị, có ở cùng phòng bệnh nhân Covid-19 số 812 (ở Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm – là nhân viên quán Pizza ở Cầu Giấy và là ca Covid-19 thứ 7 của Hà Nội trong đợt dịch này).

Ngày 4/8, bệnh nhân N.M.C được trả kết quả xét nghiệm PCR lần 1 âm tính, được cho ra viện về tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngày 10/8, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng. Ngày 14/8, bệnh nhân quay lại khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn. Lúc này, kết quả xét nghiệm RT-PCR là dương tính với virus SARS-CoV-2. Bệnh viện Thanh Nhàn đã chuyển bệnh nhân sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi đến CDC Hà Nội để tiếp tục xét nghiệm RT-PCR khẳng định.

Ngay trong đêm 15-8, sau khi nhận được thông tin ca bệnh ở trọ trên địa bàn, Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã phun khử khuẩn khu vực trọ, rà soát lên danh sách những người tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm.

Hiện các địa bàn liên quan đến ca dương tính này đang tiếp tục rà soát danh sách những người tiếp xúc để tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tin cùng chuyên mục