Hà Nội mở thêm 3 khu cách ly người đến từ vùng dịch Covid-19, tiếp nhận hơn 1.600 người

  • 28/02/2020 10:53
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Số người cần cách ly tập trung để theo dõi Covid-19 tăng vọt, Sở Y tế phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô đã tổ chức thêm 3 khu cách ly mới tại Trung tâm huấn luyện Quân sự Miếu Môn, Trung đoàn 58 và Trung đoàn 59…
Khu cách ly tập trung người nhập cảnh đến từ vùng dịch Covid-19 tại trường quân sự Sơn Tây

Khu cách ly tập trung người nhập cảnh đến từ vùng dịch Covid-19 tại trường quân sự Sơn Tây

Sáng nay, 28-2, Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp dương tính với viêm phổi cấp do virus corona (Covid-19) song số người đến từ vùng có dịch thuộc diện phải cách ly tập trung để theo dõi đang tăng nhanh, nhất là người đến từ 2 địa phương có dịch ở Hàn Quốc.

Do 2 điểm cách ly tập trung hiện nay là Bệnh viện Công an Thành phố và trường Quân sự Sơn Tây đã sắp hết công suất, để thực hiện tốt việc cách ly, giám sát hành khách đến từ vùng dịch nhập cảnh qua sân bay quốc tế Nội Bài, Sở Y tế Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô đã quyết định tổ chức thêm 3 khu cách ly tập trung mới.

Cụ thể, 3 khu cách ly tập trung mới của Hà Nội được tổ chức tại Trung tâm huấn luyện Quân sự Miếu Môn, Trung đoàn 58 và Trung đoàn 59. Các khu cách ly này có thể tiếp nhận được hơn 1.000 người.

Tính đến sáng 28-2, tổng số trường hợp hành khách đến từ vùng có dịch nhập cảnh qua sân bay Nội Bài được tiếp nhận tại Bộ Tư lệnh Thủ đô là 1.644 công dân. Cụ thể, Trường Quân sự Sơn Tây- Bộ Tư lệnh Thủ đô tiếp nhận cách ly 752 công dân; khu cách ly tại Trung đoàn 59 nhận cách ly 158 công dân; khu cách ly tại Trung đoàn 58 cách ly 355 công dân; Trung tâm Quân sự Miếu Môn tiếp nhận cách ly 379 công dân.

Ngoài ra, tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội tiếp nhận cách ly 119 người, hiện còn 90 người tiếp tục phải theo dõi và 29 người đã đủ thời gian cách ly.

Tin cùng chuyên mục