Hà Nội: Bắt giữ nam thanh niên dàn cảnh va chạm giao thông "ăn vạ" đòi tiền bồi thường

  • 28/07/2017 10:53
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT CAQ Đống Đa, Hà Nội đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Minh Đức, SN 1985, trú tại thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên, Hà Nội để điều tra làm rõ về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Đức là đối tượng bị người dân tố cáo về hành vi dàn cảnh va chạm giao thông để đòi tiền bồi thường gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Công an quận Đống Đa cho biết, ngày 26-7, CAQ nhận được đơn trình báo của ông N.Đ.N, SN 1946, ở 210 phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội, với nội dung, vào khoảng 17h30 ngày 26-7, ông điều khiển xe ô tô trên phố Huỳnh Thúc Kháng hướng về Nguyễn Chí Thanh và dừng lại chờ đèn đỏ thì bất ngờ có một nam thanh niên đi bộ từ phía sau đến, ra hiệu cho ông mở cửa xe rồi tự động lên xe ô tô ngồi bên cạnh.

Đối tượng Nguyễn Minh Đức.

Đối tượng Nguyễn Minh Đức.

Khi vừa lên xe, nam thanh niên này nói rằng xe của ông Nghĩa vừa va quệt vào xe máy của anh ta và yêu cầu bồi thường số tiền 1 triệu đồng. Ông N. biết mình không va chạm giao thông gì với nam thanh niên trên, nhưng trước thái độ của người này ông N. sợ nên đã rút 1 triệu đồng đưa cho đối tượng.

Tuy nhiên, nam thanh niên không nhận mà đòi phải đưa 2 triệu đồng. Ông N. ngập ngừng không muốn đưa tiền thì bị đối tượng trên đe dọa “Ông không đưa à, ông có nghĩ là tôi dám đâm ông không!”. Ông N. nghe vậy đành rút 2 triệu đưa cho nam thanh niên.

Nhận xong số tiền, nam thanh niên tiếp tục đòi phải đưa thêm số tiền 5 triệu đồng. Ông N. không đồng ý thì tiếp tục bị người này đe dọa khiến ông N. phải đưa thêm 5 triệu đồng. Tổng cộng ông N. đã phải đưa cho nam thanh niên trên 7 triệu đồng. Sau khi lấy được số tiền trên của ông N., nam thanh niên mới chịu xuống xe bỏ đi.

Đối tượng Đức khai nhận do nghiện ma túy nên đã bày trò "ăn vạ" người đi đường để có tiền mua ma túy.

Đối tượng Đức khai nhận do nghiện ma túy nên đã bày trò "ăn vạ" người đi đường để có tiền mua ma túy.

Đại tá Võ Hồng Phương, Trưởng CAQ Đống Đa cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, đơn vị đã báo cáo Giám đốc CATP và Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã trực tiếp chỉ đạo CAQ phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác khẩn trương điều tra, xác định được đối tượng liên quan là Nguyễn Minh Đức, SN 1985, quê ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Ngày 27-7, Đội CSHS - CAQ Đống Đa đã triệu tập Đức đến cơ quan điều tra làm việc. Tại đây, Đức khai nhận, bản thân không có nghề nghiệp lại nghiện ma túy nên nghĩ ra cách “ăn vạ” trên đường để có tiền mua ma túy.

Cơ quan điều tra cho biết thêm, Đức từng có 2 tiền án về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Hình ảnh về vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội facebook.

Hình ảnh về vụ việc được chia sẻ trên mạng xã hội facebook.

Trước đó, vào ngày 26-7, người phụ nữ tên H. nhận là nạn nhân của vụ việc tương tự, đã chia sẻ lên mạng xã hội (facebook) với nội dung 2 vợ chồng chị này bị đối tượng lạ mặt dàn cảnh va chạm giao thông để đòi tiền bồi thường tiền...

Nội dung chia sẻ của chị H. đã khiến hàng nghìn người quan tâm, chia sẻ... Một cán bộ điều tra CAQ Đống Đa cho biết, trước thông tin chị H. chia sẻ, các trinh sát đã kết hợp với trình báo của ông N. và xác minh làm rõ thủ phạm là đối tượng Đức. 

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Minh Đức về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Tin cùng chuyên mục