Góp âm vui cho ngày lễ trọng

  • 24/12/2016 06:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Quân
  • In bài
ANTD.VN - “Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn, yên vui cho các hoạt động tôn giáo, các cơ sở tôn giáo trong dịp lễ Giáng sinh nói riêng”. 

Đó là mệnh lệnh xuyên suốt, là nhiệm vụ thường xuyên và hết sức trọng tâm được Giám đốc CATP Hà Nội quán triệt đến các đơn vị, địa bàn. Âm thầm nhưng hết sức quyết liệt, bài bản; các phòng chức năng CATP, công an quận, huyện, thị xã đến tận cấp phường, xã, một mặt nghiêm túc quán triệt tinh thần chỉ đạo, đồng thời chủ động xây dựng những phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT, phục vụ nhân dân và bà con giáo dân vui đón Noel, chuẩn bị bước chuyển giao năm mới. 

Ngày vui trọn vẹn hơn đôi khi chỉ nhờ những việc giản đơn nhưng lại mang ý nghĩa lớn như những điểm trông giữ xe miễn phí, phục vụ nhân dân và bà con giáo dân đến tham quan, hành lễ ở nhiều cơ sở tôn giáo trong dịp Noel của lực lượng công an cơ sở.

Trước dịp lễ trọng này, chính quyền cơ sở vận động người dân, các hộ kinh doanh thực hiện và chấp hành nghiêm túc hơn nữa những quy định về giữ gìn trật tự giao thông, đô thị, tạo hành lang, cảnh quan thoáng đãng, sạch đẹp xung quanh các cơ sở tôn giáo.

Nhà thờ Lớn, Giáo xứ Hàm Long, Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc), Nhà thờ Thái Hà… những địa điểm thường có rất đông giáo dân, tín đồ đến hành lễ và người dân đến tham quan dịp Noel đã được lực lượng chức năng bàn thảo, phối hợp chặt chẽ với các vị Hồng y, cha xứ, linh mục để xây dựng kế hoạch giữ gìn ANTT tối ưu, đem đến sự bình an, tươi vui cho mọi người.

Không ngẫu nhiên mà ở những buổi gặp gỡ, trao đổi giữa Công an Hà Nội với các vị đứng đầu những cơ sở tôn giáo như Tổng Giám mục, Tổng Giáo phận Hà Nội; Tổng hội - Hội Thánh Tin lành Việt Nam; Giáo xứ Thái Hà… đều có sự ghi nhận, cảm ơn chân thành: “Sự phối hợp, quan tâm của Công an Hà Nội đã tạo thuận lợi cho bà con giáo dân hoạt động tôn giáo an lành, trọn vẹn”.

Góp âm vui trong ngày lễ trọng của không chỉ người Công giáo, là giá trị bình yên mà lực lượng công an nói riêng luôn nỗ lực thực hiện, với trách nhiệm và quyết tâm cao nhất. Đạt được giá trị quý báu ấy, là tinh thần cầu thị, là sự mở lòng, là mong muốn từng cá nhân, từng tập thể, cơ quan, mỗi tổ chức tôn giáo, thấy rõ được trách nhiệm của mình và thực hiện thật tốt trách nhiệm ấy trên cơ sở gắn kết, sẻ chia.

Bảo đảm tuyệt đối yên bình, tươi vui dịp lễ trọng Noel chỉ là minh chứng nhỏ của Công an Hà Nội thể hiện rõ những tinh thần ấy. Hay mới đây thôi, là ý tưởng, là sự cụ thể hóa mong muốn “cùng vào cuộc” của cơ quan quản lý Nhà nước, tổ chức xã hội và các cơ sở tôn giáo qua hội thảo “Bảo vệ môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội trong tình hình mới - tầm nhìn 2025”.

Không còn nữa những bó buộc, e ngại. Tất cả cùng chung mục đích và hành động tốt đẹp, với tư cách và vai trò là những công dân của Thủ đô. 

Tin cùng chuyên mục