Giọt nước mắt muộn màng của hai sát thủ tuổi teen

  • 23/03/2012 14:52
  • 3 bình luận
  • Minh Quỳnh -Minh Tín
  • In bài
ANTĐ - Khác với vẻ mặt lạnh lùng khi ra tay sát hại nạn nhân, hai đối tượng Nguyễn Thành Sỹ và Văn Phú Lên đều (SN 1995), trú tại thôn Xuyên Nghĩa, xã Đức Xuyên đã bật khóc và tỏ ra rất ăn năn, hối hận về những hành động man rợ mà chúng đã gây ra.

Giọt nước mắt muộn màng của hai sát thủ tuổi teen ảnh 1

Hai đối tượng Sỹ và Lên tại cơ quan công anVụ cướp chấn động vùng quê

Cho đến bây giờ, khi vụ án giết người cướp tài sản đã hơn 1 tuần trôi qua nhưng người dân trên địa bàn huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông vẫn chưa hết bàng hoàng, căm phẫn vì hành động liều lĩnh, man rợ của hai tên sát thủ.

Theo kế hoạch, ngày 13-3, Nguyễn Thành Sỹ và Văn Phú Lên đã đến nhà chị Bùi Thị Hồng làm nghề buôn bán nông sản trên địa bàn để trộm cắp tài sản. Phát hiện nhà chị Hồng không có người, Sỹ đã lẻn vào nhà để lục lọi trộm tài sản, còn Lên ở bên ngoài để cảnh giới. Khi chưa tìm thấy vật gì có giá trị thì chị Hồng trở về nhà. Sợ bị phát hiện, Sỹ đã nhanh tay rút một con dao dài 27cm ở nhà bếp thủ trong người rồi lẻn vào trốn trong nhà tắm. Khi thấy chị Hồng đang đếm tiền để trả tiền hàng thì Sỹ đã dùng dao chém nhiều nhát vào đầu và người chị rồi dùng tay bóp cổ nạn nhân. Mặc dù chị Hồng van xin và nói: “Có bao nhiêu tiền chú cứ lấy hết, xin đừng giết tôi để tôi được sống nuôi con”. Nhưng Sỹ vẫn lạnh lùng lấy một chày gỗ gần đó đánh nhiều nhát vào đầu chị Hồng làm chị gục ngay tại chỗ.

Tưởng chị Hồng đã chết, Sỹ lấy con dao và túi tiền chạy ra cửa nhưng khi đến phòng khách thì chị Hồng đứng dậy kêu cứu, Sỹ liền quay lại và tiếp tục lấy chày gỗ đánh cho đến khi chị Hồng nằm bất động, không chống cự được nữa. Đúng lúc đó, anh Huỳnh Minh Thuận, là người dân cùng xã đến nhà chị Hồng để bán sắn thì phát hiện sự việc và tri hô. Do quá hoảng sợ, hai tên Sỹ và Lên đã bỏ chạy không mang theo túi tiền. Hơn một giờ đồng hồ sau, hai đối tượng đã bị quần chúng nhân dân và lực lượng Công an xã Đức Xuyên bắt giữ. Ngay trong đêm, các đối tượng đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Nông để điều tra, mở rộng vụ án. Chị Hồng ngay sau đó đã được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) trong tình trạng nguy kịch.

Giọt nước mắt muộn màng

Ngày 21-3, được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh và Lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh, chúng tôi đã được tiếp xúc với 2 đối tượng tại Trại tạm Giam Công an tỉnh. Khác với vẻ mặt lạnh lùng khi ra tay sát hại chị Hồng để cướp tài sản, hôm nay, 2 đối tượng tỏ vẻ lo sợ về những tội lỗi của mình gây ra. Đặc biệt, khi chúng tôi hỏi về nguyên nhân dẫn đến hành vi phạm tội của mình thì cả Sỹ và Lên đã bật khóc, ăn năn về những hành động man rợ do mình. Đồng thời cho biết, để có tiền chơi game, 2 đối tượng đã bàn bạc với nhau theo dõi, chờ gia đình chị Hồng đi vắng để đột nhập trộm cắp tài sản. Việc Sỹ ra tay sát hại chị Hồng như vậy là đối tượng đã học từ trong các lần chơi game.

Không những thế, để có tiền nướng vào các trò chơi bạo lực trên thế giới ảo, bọn chúng đã làm “cẩu tặc” khi trộm đến hơn 80 con chó ở các xã lân cận. Trước khi bị bắt, chúng còn dắt trộm chiếc xe máy hiệu Yamaha của một người dân cùng xã rồi đưa đi Đồng Nai tiêu thụ, nhưng khi đến Thành phố Biên Hoà, chúng đã bị các chiến sỹ CSGT, Công an thành phố Biên Hoà bắt giữ, vì không có giấy tờ hợp pháp, chúng đã bỏ xe lại và quay trở về quê nhà tiếp tục gây án. Theo anh Phạm Minh Vương, Công an xã Đức Xuyên thì cả hai đều là những đối tượng có tuổi đời rất trẻ, có gia đình hạnh phúc nhưng với bản tính hư hỏng, đua đòi nên chúng đã bỏ học và sớm bộc lộ “năng khiếu” trộm cắp ngay từ lúc còn nhỏ.

Rời Trại tạm giam trở về chúng tôi không khỏi suy nghĩ về việc làm của 2 đối tượng. Tại sao 2 đối tượng có một gia đình hạnh phúc nhưng lại không chịu chăm chỉ học tập mà lại chăm chú vào những trò chơi vô bổ mang tính bạo lực trên mạng để rồi phải lao vào vòng lao lý khi cánh cửa tương lai cuộc đời đang rộng mở đối với họ. Giờ đây, khi nhìn đời qua ô cửa của trại giam hai đối tượng trên sẽ không khỏi ăn năn, hối hận về những việc mình đã làm. Những hành vi phạm pháp mà chúng đã gây ra rồi sẽ chịu sự trừng phạt thích đáng của pháp luật. Đây cũng là bài học sáng giá cho những kẻ ham chơi, lười lao động nhưng lại thích “cày ngày, cày đêm” trên thế giới ảo.

Tin cùng chuyên mục