"Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu"

  • 04/07/2016 11:18
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Đó là chương trình hành động tổ chức hiến máu nhân đạo trong tuổi trẻ Tổng cục An ninh - Bộ Công an vào sáng 4-7, tại hội trường Tổng cục An ninh, địa chỉ số 15 Trần Bình Trọng, Hà Nội.

Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12-7-1946/ 12-7-2016), Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Tổng cục An ninh phối hợp với Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo năm 2016. Tới dự và khai mạc chương trình có Trung tướng Bùi Mậu Quân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh - Bộ Công an;  Giáo sư, Tiến sỹ Trần Bình Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

CBCS Tổng cục An ninh và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

CBCS Tổng cục An ninh và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Ngay từ sáng sớm, hơn 500 đoàn viên, thanh niên thuộc các đơn vị Tổng cục An ninh đã xếp hàng háo hức làm các thủ tục cần thiết để sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng của mình vào kho trữ máu. Trong những năm qua, Đoàn viên Thanh niên, Hội phụ nữ Tổng cục An ninh đã thực hiện nhiều chương trình hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực. Trong đó phải kể đến chương trình hiến máu nhân đạo với chủ đề “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đã được Đoàn, Hội phối hợp với các bệnh viện thực hiện liên tục trong 5 năm qua với hàng nghìn lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Bùi Mậu Quân nhấn mạnh: “Đây là hoạt động hết sức nhân văn và có ý nghĩa thiết thực trong chuỗi hoạt động của tuổi trẻ Tổng cục An ninh. Sự sẻ chia này là cơ hội cứu sống không chỉ với đồng đội khi cần và cả đối với những người bệnh đang cần đến những đơn vị máu”.

Trung tướng Bùi Mậu Quân và Giáo sư, Tiến sỹ Trần Bình Giang tặng quà CBCS trong buổi hiến máu nhân đạo

Trung tướng Bùi Mậu Quân và Giáo sư, Tiến sỹ Trần Bình Giang tặng quà CBCS trong buổi hiến máu nhân đạo

Cảm ơn sự chia sẻ với công tác cứu chữa bệnh nhân, Giáo sư, Tiến sỹ Trần Bình Giang, cho biết: “Hàng năm các đơn vị trong lực lượng Công an đã cung cấp cho bệnh viện hàng triệu đơn vị máu. Đây là việc làm quan trọng đối với công tác cứu chữa bệnh nhân, bởi vì hiện nay nhiều nhóm máu rất thiếu, vì vậy những hoạt động hiến máu như thế này đã làm phong phú những nhóm máu hiếm mà bệnh nhân cần cung cấp”.  

Đồng chí Trần Trọng An, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Tổng cục An ninh chia sẻ: "Mỗi giọt máu hiến đi, tôi cảm thấy hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, dòng máu của mình đang hoà chung trong một, thậm chí một vài người đã từng được mình cứu sống. Được sẻ chia là niềm vui nhất khi mình làm một điều có ích cho xã hội".

Những hình ảnh Đoàn viên, thanh niên Tổng cục An ninh hiến máu nhân đạo

"Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu" ảnh 3

CBCS háo hức xếp hàng đăng ký hiến máu nhân đạo

"Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu" ảnh 4

Trong những năm qua lực lượng Công an đã có hàng nghìn lượt CBCS tham gia hiến máu nhân đạo

"Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu" ảnh 5

Nhiều CBCS đã tham gia hiến máu đến hàng chục lần

"Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu" ảnh 6

Hành động thiết thực của CBCS đã giúp việc lưu trữ máu cứu tại bệnh viện hiệu quả hơn trong công tác cứu chữa bệnh nhân 

"Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu" ảnh 7

Đối với CBCS Tổng cục An ninh hoạt động này thực sự có ý nghĩa

"Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu" ảnh 8

Thật quý báu biết bao khi những đơn vị máu được truyền tới giành lại sự sống của bạn vừa mới suýt trôi tuột đi trong gang tấc

"Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu" ảnh 9

Các bác sỹ khẳng định tham gia hiến máu cũng là một cách để bạn kiểm tra sức khoẻ

Tin cùng chuyên mục