Giáo viên mầm non tư thục sẽ được hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng?

  • 16/07/2020 14:09
  • 0 bình luận
  • Phạm Phương
  • In bài
ANTD.VN - Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và đạo tạo đề nghị cung cấp số liệu về giáo viên tư thục cũng như đánh giá tác động của Covid-19 đối với giáo viên tư thục làm cơ sở cho việc tính toán mức hỗ trợ từ gói 62.000 tỷ đồng.
Giáo viên mầm non tư thục vệ sinh đồ dùng học tập trong thời gian học sinh nghỉ do dịch Covid-19

Giáo viên mầm non tư thục vệ sinh đồ dùng học tập trong thời gian học sinh nghỉ do dịch Covid-19

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý sửa đổi một số quy định về hỗ trợ Covid-19 như mở rộng đối tượng (giáo viên các trường tư thục), sửa đổi quy định về điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận gói hỗ trợ 62.000 tỉ đồng.

Để có cơ sở cho việc hỗ trợ và tính toán số lượng giáo viên được hỗ trợ, chiều 15-7, Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và đạo tạo đề nghị cung cấp số liệu về giáo viên tư thục cũng như đánh giá tác động của Covid-19 đối với giáo viên tư thục.

Theo ước tính ban đầu của Bộ LĐTB&XH thông qua rà soát thì số lượng giáo viên tư thục ở tất cả các cấp bị ảnh hưởng bởi Covid-19 là khoảng hơn 30.000 người và giáo viên tư thục khối mầm non là nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Sau khi Bộ GD-ĐT có số liệu chính thức về số lượng giáo viên bị ảnh hưởng và mức ảnh hưởng. Bộ LĐ-TB&XH sẽ thảo luận với các bộ, ngành liên quan để sớm nhất có hướng dẫn triển khai. 

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Quân, mức hỗ trợ giáo viên tư thục sẽ là 1,8 triệu đồng/người/tháng và tùy mức độ ảnh hưởng, giáo viên tư thục có thể được hỗ trợ từ 1 tháng đến tối đa 3 tháng.

Theo báo cáo của Bộ LĐ-TB&XH, tính đến 30-6, Kho bạc Nhà nước đã giải ngân hơn 11.000 tỉ đồng chi hỗ trợ cho trên 11 triệu người là đối tượng chính sách, người có công, bảo trợ xã hội, gần 300.000 người lao động và gần 9.500 hộ kinh doanh.

Tin cùng chuyên mục