Giành chỗ ngồi ăn ốc, giết người lãnh án 7 năm tù

  • 10/09/2015 16:07
  • 1 bình luận
  • Kim Thái
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay 10-9, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Tô Văn Tín (19 tuổi, trú tại xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) về tội giết người. 

Theo cáo trạng, vào chiều 7-3, Tín đến nhà một người bạn trú cùng thôn Dương Đàn (xã Tam Dân) chơi và ngồi ăn ốc với một nhóm thanh niên gồm 5 người khác. Lúc này, cả nhóm gồm 6 người chỉ có Lê Vũ Toàn (19 tuổi, cùng trú tại thôn Dương Đàn) và một thanh niên ngồi trên 2 chiếc ghế. Số còn lại gồm Tín và 3 người khác ngồi trên bậc thềm xi măng.

Khoảng 5 phút sau khi Tín đến thì Toàn chở một người bạn ra về nên Tín vào ngồi ở chiếc ghế mà trước đó Toàn đã ngồi. Sau khi trở lại, thấy Tín đang ngồi trên chiếc ghế, Toàn đến tranh lại chiếc ghế thì lúc này giữa 2 bên xảy ra cãi vã, đánh nhau nhưng được người khác can ngăn. 


Giành chỗ ngồi ăn ốc, giết người lãnh án 7 năm tù ảnh 1
Tô Văn Tín tại phiên tòa

Sau đó, Tín về nhà lấy một con dao phay quay lại, thấy vậy Toàn cầm ghế lên rồi cả 2 xảy ra ẩu đả. Toàn ném ghế vào người Tín rồi bỏ chạy nhưng bị Tín bắt kịp rồi chém liên tiếp vào người. Toàn chạy được khoảng 5 mét thì gục ngã và tử vong ngay sau đó. 

Tại phiên tòa, Tín đã khai nhận mọi hành vi của mình trước HĐXX. Qua xem xét các tình tiết giảm nhẹ TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt bị cáo Tô Văn Tín 7 năm tù giam về tội giết người. Bị cáo còn có trách nhiệm bồi thường số tiền hơn 115 triệu đồng cho gia đình bị hại. 

Tin cùng chuyên mục