Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng:

Giảm học phí cho học sinh ngoại thành Hà Nội và các tỉnh miền Bắc

  • 17/07/2013 13:33
  • 0 bình luận
  • Hà Phương
  • In bài
ANTĐ - Với mong muốn góp phần phát triển năng lực ngoại ngữ cho học sinh các vùng có điều kiện học tập còn hạn chế, trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng giảm 20 % học phí toàn khoá học cho học sinh ngoại thành Hà Nội và các tỉnh khác. Riêng học sinh Sơn La và Tuyên Quang được giảm 30%.

Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng tổ chức đào tạo theo mô hình trường Chuyên, chú trọng phát triển ngoại ngữ cho tất cả học sinh; giáo dục kỹ năng sống được đưa vào chương trình chính khoá với nội dung phù hợp lứa tuổi và bậc học của học sinh. Trường tổ chức bán trú cho tất cả các khối lớp, có xe đưa đón học sinh theo nguyện vọng.

Mục tiêu giáo dục của nhà trường là đào tạo những học sinh có sức khoẻ tốt, giỏi ngoại ngữ và vững vàng các môn văn hoá, có tư duy độc lập, năng động; có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; khao khát thành công và sẵn sàng hội nhập, giúp các em tự tin bước vào cuộc sống, bước ra thế giới. Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng toạ lạc tại Khu Đô thị Thành phố giao lưu, 232 -234 đường Phạm Văn Đồng (sát cạnh Siêu thị Metro). Trường có kiến trúc độc đáo, có cảnh quan đẹp mắt, có sân chơi bãi tập rộng rãi, có phòng chiếu phim và các phòng học hiện đại, lại cách xa đường quốc lộ và quán xá, đảm bảo yên tĩnh và an toàn cho các hoạt động giáo dục.

Giảm học phí cho học sinh ngoại thành Hà Nội và các tỉnh miền Bắc ảnh 1

Chủ tịch HĐQT nhà trường, Doanh nhân Vũ Văn Tiền –  Tổng giám đốc GELEXIMCO cho biết: Dự kiến từ năm học 2015 -2016, hệ thống trường học mang tên Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng sẽ triển khai cả 4 cấp học, từ Mần non đến THPT. Tâm nguyện của Hội đồng sáng lập nhà trường là xây dựng một môi trường Giáo dục tốt nhất có thể, cả về cơ sở vật chất và định hướng giáo dục, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là chú trọng phát triển ngoại ngữ cho thế hệ công dân mới của nước nhà.

Từ năm học 2013 -2014, song song với  việc dạy và học theo mô hình Chuyên chương trình của Bộ Giáo dục Việt Nam, tăng số tiết cho các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lý, Hoá, trường THCS &THPT Phạm Văn Đồng triển khai dạy Toán, Tiếng Anh và Khoa học bằng tiếng Anh với giải pháp bài giảng số DIGICLASS của Peason – Tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới.

Giảm học phí cho học sinh ngoại thành Hà Nội và các tỉnh miền Bắc ảnh 2
Học sinh Trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng trong một tiết học Văn theo mô hình "Trả tác phẩm về cho học sinh"


Với giải pháp này, học sinh sẽ được trải nghiệm trong mô hình lớp học thông minh – kết hợp giữa công nghệ và sư phạm (một mô hình giáo dục đang rất thịnh hành ở các nước tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là Ấn Độ, Hoa Kỳ, Singapore, Hàn Quốc…). Các em sẽ được học Tiếng Anh thông qua các môn học khác nên sẽ hiệu quả hơn rất nhiều so với chỉ học tiếng Anh đơn thuần. Không những thế, qua quá trình học, cả giáo viên và học sinh sẽ có được khả năng phát âm tiếng Anh tốt mà không nhất thiết phải học giáo viên bản ngữ, vì thế, chi phí cho giờ học có thể giảm tối đa.

Ngoài ra, vào các dịp hè hoặc nghỉ lễ dài ngày, trường có thể  kết hợp với các trường bạn của các Sở Giáo dục và đào tạo, tổ chức các chương trình giao lưu Quốc tế trong nước hoặc nước ngoài, các hoạt động ngoại khoá mới mẻ, bổ ích, giúp các em học sinh tự tin, có mục tiêu phấn đấu tốt hơn cho tương lai.

Hiệu trưởng nhà trường, TS Lê Thị Chính (nguyên Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, nguyên Giáo viên trường THPT Chuyên Tuyên Quang, cựu học sinh THCS & THPT tỉnh Sơn La) cho biết: Với mong muốn góp phần phát triển năng lực ngoại ngữ cho học sinh các vùng có điều kiện học tập còn hạn chế, trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng giảm 20 % học phí toàn khoá học cho học sinh ngoại thành Hà Nội và các tỉnh khác. Riêng học sinh Sơn La và Tuyên Quang được giảm 30%. Các em học sinh có  học lực bậc Tiểu học loại Giỏi hoặc Trung học cơ sở từ loại Khá trở lên có thể đăng ký nhập học. Năm học 2013 -2014, trường dành riêng 1 lớp (30 học sinh) cho đối tượng này. Hạn đăng ký nhập học: ngày 2 tháng 8 năm 2013.

Chi tiết xin liên hệ tại Văn phòng trường THCS & THPT Phạm Văn Đồng (Hà Nội). Điện thoại: 0422 463 331. Hotline: 0982379493. Website: www.truongphamvandong.edu.vn.

Tin cùng chuyên mục