Giải pháp tự nhiên trị chứng khô mắt

  • 18/04/2017 09:46
  • 0 bình luận
  • Gia Bảo
  • In bài
ANTD.VN - Thiếu chất bôi trơn tự nhiên trong mắt là một trong những nguyên nhân chính gây hội chứng mắt khô.
Giải pháp tự nhiên trị chứng khô mắt

Không chỉ khô, mắt chuyển sang màu đỏ đi kèm với cảm giác nóng rát và bạn cũng bắt đầu bị mờ. Mặc dù tình trạng này có thể không nghiêm trọng nhưng ban đầu nếu không được chăm sóc kịp thời thì nó có thể ảnh hưởng đến giác mạc và thị lực, điều này cũng có thể dẫn đến mất thị lực. Nếu công việc của bạn đòi hỏi việc sử dụng máy tính thường xuyên thì cần phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để tránh mắc chứng bệnh về mắt này.

Rửa mắt. Mắt khô dẫn đến ngứa mắt. Thay vì dụi mắt, bạn nên rửa mắt thường xuyên bằng nước máy sạch.

Nháy mắt. Trong khi ngồi làm việc trên máy tính, hãy nháy mắt 10 phút/lần. Điều này giúp giữ được chất lỏng tự nhiên của mắt và ngăn ngừa chứng khô mắt.

Đắp dưa chuột. Nằm xuống, nhắm mắt lại, lấy lát dưa chuột đắp lên cả 2 mắt và giữ chúng khoảng 10 phút. Dưa chuột không chỉ giúp mắt thư giãn, nó cũng tránh khô mắt.

Nha đam. Lấy một ít gel nha đam bôi lên mí mắt và để nó trong khoảng 10 phút, sau đó dùng nước ấm để rửa sạch lại.

Uống nhiều nước. Bổ sung nước cho cơ thể cũng là cách giúp ngăn ngừa hội chứng khô mắt. 

Giải pháp tự nhiên trị chứng khô mắt

Tăng lượng chất béo omega-3. Khi khẩu phần ăn thiếu axít béo omega-3 có thể dẫn đến khô mắt. Vì vậy, hãy tăng tiêu thụ thực phẩm giàu axit béo omega-3 như cá, hạt lanh, hạt vừng và óc chó.

Dầu dừa. Nằm xuống, nhắm mắt lại, dùng miếng bông nhúng vào dầu dừa và đặt lên mí mắt. Giữ chúng trong khoảng 10 phút. Áp dụng cách này ít nhất hai lần một ngày.

Sữa. Lấy một miếng bông nhúng vào sữa và đặt chúng lên mí mắt. Giữ chúng trong khoảng 10 phút sẽ làm dịu mắt và ngăn ngừa khô mắt.

Mật ong. Cho một giọt mật ong vào một thìa cà phê nước sạch. Và dùng dung dịch này nhỏ mắt hai giọt, 2-3 lần một ngày.

Tin cùng chuyên mục