Giá vàng thế giới cao nhất 8,5 năm, vàng trong nước tiến sát 50 triệu đồng/lượng

  • 01/07/2020 14:17
  • 0 bình luận
  • Nhật Linh
  • In bài
ANTD.VN - Sức mua mạnh đã khiến giá vàng thế giới tăng mạnh, đạt mức cao nhất trong 8,5 năm, mở ra một tiềm năng tăng giá mạnh hơn sắp tới. Giá vàng trong nước cũng tiến gần hơn đến mức 50 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh. Vàng miếng SJC đến thời điểm này được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC điều chỉnh tăng tới 210 nghìn đồng/lượng chiều mua vào, tăng 240 nghìn đồng/lượng chiều bán ra. Theo đó, mức giá giao dịch hiện tại đang là 49,25 – 49,63 triệu đồng/lượng (TP.HCM), 49,25 – 49,65 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Tương tự, các doanh nghiệp khác cũng đang niêm yết giá vàng SJC ở mức rất cao. Đơn cử, giá thương hiệu vàng quốc gia tại Phú Quý, Bảo Tín Minh Châu cùng mức 49,40 – 49,60 triệu đồng/lượng; PNJ 49,25 – 49,52 triệu đồng/lượng; DOJI 49,38 – 49,59 triệu đồng/lượng…

Với đà tăng mạnh, giá vàng liên tục công phá các mức đỉnh trước đó

Với đà tăng mạnh, giá vàng liên tục công phá các mức đỉnh trước đó

Trên thế giới, giá vàng đã vọt tăng đạt mức cao nhất 8,5 năm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (đêm qua theo giờ Việt Nam). Sang đến sáng nay, kim loại quý vẫn giữ mức cao và đang giao dịch trên 1.784 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn tháng 8 đã tăng tới gần 20 USD/ounce, ở mức xấp xỉ  1.801 USD.

Yếu tố cơ bản thúc đẩy thị trường vàng vẫn là nhu cầu trú ẩn an toàn do đại dịch Covid-19 dường như đang trở nên tồi tệ thay vì tốt hơn. Ngoài ra, có vẻ như các thương nhân và nhà đầu tư đang nhận ra dòng tiền khổng lồ của các ngân hàng trung ương vào thị trường tài chính thế giới trong vài tháng qua sẽ tạo ra những vấn đề nghiêm trọng đối với lạm phát. Trong khi kim loại quý là một hàng rào giúp chống đỡ lạm phát.

Thị trường chứng khoán toàn cầu trộn lẫn trong phiên giao cuối cùng của tháng và của quý thứ hai. Khẩu vị rủi ro của các nhà đầu tư dường như đã giảm phần nào khi thị trường đang tiềm ẩn quá nhiều rủi ro hơn là cơ hội trong bối cảnh kinh tế, địa chính trị đang đầy bất ổn.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) Jerome Powell trong bài phát biểu hôm qua đã nói rằng nền kinh tế Mỹ đã hồi phục nhanh hơn dự kiến từ thiệt hại Covid-19 nhưng vẫn còn rất nhiều thách thức.

Còn tại Trung Quốc, Luật An ninh quốc gia đã chính thức được thông qua, trong đó Trung Quốc sẽ áp đặt quyền lực mới của họ đối với Hong Kong, làm sâu sắc thêm mối quan ngại về căng thẳng tại đây.

Tin cùng chuyên mục